Làm thế nào để Thế vận hội Olympic và các sự kiện thể thao khác có thể trở thành đòn bẩy tiếp thị hiệu quả trên các phương tiện Social Media

Ngày nay, Olympic và các đại hội thể thao khác cũng đã trở thành những sự kiện quan trọng cho tất cả các Marketer nhờ sự đóng góp của Social Media. Dưới đây là một vài lời khuyên của Mrs.Michela Fenili - Founder & Head of Strategy Ago&Media mà từ đó chúng ta có thể áp dụng Marketing theo xu hướng trong dịp diễn ra các sự kiện thể thao trong nước và quốc tế như: Olympic, SEA Games, giải bóng đá vô địch châu Á,... để có sẵn kế hoạch tận dụng cơ hội cho doanh nghiệp của mình. Hãy cùng CMOVietnam tìm hiểu tại sao!

0
4808

[CMOVietnam] Chúng ta đang ở giữa Thế vận hội mùa đông lần thứ XXIII diễn ra tại Pyeongchang – Hàn Quốc: thời điểm tốt nhất để đề cập đến các phương thức truyền thông đã phát triển như thế nào trong Thế vận hội nhờ sự xuất hiện của Social Media?

Nếu chúng ta nghĩ đến thời đại trước Internet, điện thoại thông minh và mạng xã hội, chúng ta sẽ trở lại thời kỳ Thế vận hội chỉ có thể theo dõi được thông qua màn hình tivi, một phương tiện truyền thông không tính tương tác với mọi người. Khả năng tiếp cận tất cả các sự kiện của Olympic là rất hạn chế.

Với sự xuất hiện của Social Media, hàng ngàn cách thức đã được mở ra để công chúng có thể dễ dàng tiếp cận sự kiện này, nếu nhìn lại các Thế vận hội gần đây chúng ta có thể nhận thấy chúng đã trở thành chủ đề nóng ngay cả trước khi bắt đầu.

Trong thế vận hội Rio 2016 đã có hơn 53 triệu lượt truy cập trên các mạng xã hội quan tâm đến các vấn đề về sự bất ổn chính trị của Brazil, môi trường, an ninh và tất cả các thông tin liên quan khác. Kết hợp với tầm ảnh hưởng của sự kiện thể thao này, nó đã tạo ra một sự cộng hưởng rất lớn.

Chúng ta phải nhận thức đầy đủ về ảnh hưởng của một sự kiện có tầm quan trọng như Thế vận hội để có thể tận dụng nó như một công cụ truyền thông hiệu quả, mang tầm cỡ thế giới.

Trên trang web chính thức của Thế vận hội có ghi:

“Thế vận hội là một trong những nền tảng tiếp thị quốc tế có hiệu quả nhất trên thế giới, với sự quan tâm của hàng tỷ người ở trên hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ”.

Ngay cả Thế vận hội cũng có thể trở thành đòn bẩy tiếp thị hiệu quả. Thông qua các phương tiện truyền thông xã hội, các công ty và các thương hiệu sẽ có được cơ hội phát triển. Hãy cùng tìm hiểu một số “thủ thuật” để có thể khai thác sự ảnh hưởng của sự kiện lớn này và tạo ra giá trị mới cho ngành truyền thông.

1. Tận dụng sự hợp tác với các vận động viên  

Đây là cách nhanh nhất để có một “đặc phái viên” tại Thế vận hội Olympic từ phía sau hậu trường.

Ngày nay, trở thành nhà tài trợ của vận động viên đạt huy chương vàng để truyền đạt thông điệp quảng cáo không còn quá quan trọng. Bạn có thể tạo ra chiến lược bằng những cách khác, ngay cả với vận động viên có thành tích thấp hơn, miễn là họ có thể chia sẻ kinh nghiệm, chia sẻ cảm xúc và truyền cảm hứng tới công chúng.

Được đại diện bởi một vận động viên cũng tương đương với việc thương hiệu sở hữu một gương mặt quảng cáo độc quyền.

rexfeatures 9373326bk
Photo by Gregory

2. Đầu tư tập trung vào một chiến dịch trên phương tiện Social Media

Khi nội dung có giá trị được tạo ra, bạn nên khai thác nó tối đa, tăng khả năng hiển thị của nó: việc đó có thể được thực hiện thông qua các chiến dịch quảng cáo trên các phương tiện Social Media.

Thế vận hội diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định, vì thế bạn phải chuẩn bị trước, để tránh được những rủi ro bất ngờ. Như thường lệ, chúng tôi khuyên bạn nên nghiên cứu trước các cơ hội, đánh giá đúng tình hình và đưa những ý tưởng sáng tạo, phù hợp nhất để đạt được mục tiêu.

 3. Theo sát và tận dụng tối đa khoảng thời gian của sự kiện

Trong thời gian diễn ra Thế vận hội, bạn không nên bỏ lỡ bất kì một cơ hội nào: mọi cơ hội đều nên được tận dụng và tối đa hoá chúng trong việc xây dựng nội dung.

Cường độ đăng bài nên được tăng cường và phải có kế hoạch tính đến vị trí địa lý cũng như múi giờ của các quốc gia khác nhau.

4. Nhập cuộc bằng cách sử dụng các #hashtag

Ngay cả khi bạn không tham gia trực tiếp vào Olympics với các vận động viên hoặc tài trợ, bạn vẫn có thể tiếp cận các chủ đề xoay quanh sự kiện. Hãy sử dụng các #hashtag liên quan đến Thế vận hội, bên cạnh đó bạn có thể đề cập đến các tạp chí thể thao để tạo nên hiệu quả gấp đôi.

5. Tích hợp tất cả các kênh tiếp thị và truyền thông

Đừng bao giờ quên rằng một chiến lược tốt phải là một “chiến lược 360°” và phải tích hợp tất cả các kênh. Các sự kiện ngoại tuyến trên thực tế sẽ trở thành một bánh đà cho các hành động trực tuyến và tất cả phải được kết hợp để tạo nên hiệu quả lớn hơn. Liên minh là sức mạnh!

Nhưng công việc không phải là tất cả, Thế vận hội trên thực tế vẫn là ngày hội lớn nhất của các môn thể thao. Vì vậy, đừng quên cổ vũ cho các vận động viên của chúng ta tại Peyongchang.

pyeongchang

Photo by Gregory B

Nguồn: CMOVietnam

(Dịch từ Ninjamarketing.it – Mrs.Michela Fenili – Founder & Head of Strategy Ago&Media)

CHIA SẺ

Gõ câu hỏi / ý kiến của bạn dưới đây nhé