(Phần 1) 18 bí kíp marketing Valentine cho doanh nghiệp nhỏ.

Valentine 2018 đang sắp đến, liệu bạn đã có ý tưởng mới lạ cho chiến dịch marketing của doanh nghiệp mình?

0
4825

 

Thị giác không “phản bội” bạn, mặc dù bạn có lẽ đang rất bận rộn để hoàn tất cuộc họp tổng kết marketing cho dịp Giáng sinh vừa qua, nhưng bạn hãy nên bắt đầu ngay chiến dịch Valentine marketing sắp tới. Valentine luôn là một dịp lễ mà hầu như mọi người đều quan tâm, ủng hộ mà chẳng than phiền. Điều này cũng đồng nghĩa với việc thượng đế đã ban tặng một “miếng sô cô la ngọt ngào” cho doanh nghiệp của bạn.

Theo một cuộc khảo sát được tiến hành vào tháng 1 năm 2017 với hơn 2000 người trưởng thành ở Anh, chúng tôi khá ngạc nhiên khi có đến 52% trong số đó khi được hỏi lại không có ý định mua quà cho “nửa kia” của họ. Nhưng dịp Valentine này vẫn có thể đem lại hơn 450 triệu bảng ở Anh và 15 tỉ đô la tại Mĩ. Vậy làm sao để doanh nghiệp của bạn hưởng lợi từ điều này? Đơn giản hãy tạo dựng hình ảnh như một “nơi chốn thứ 3” cho những món quà “yêu” cùng sự hạnh phúc bằng chiến dịch Valentine marketing ngọt ngào.

Cùng theo chân CMOvietnam để tìm hiểu 18 “bí kíp” tuyệt vời nhất cho doanh nghiệp nhỏ của bạn vào ngày Valentine nhé.

Bí kíp 1: Quyến rũ khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên qua Email Marketing.

Lợi ích của email marketing là sự trau chuốt và kĩ lưỡng cả trên website hay bất kì một nơi chốn nào trên Internet. Và đối với những người đã chuyển đổi sang việc sử dụng email marketing, Valentine là một cơ hội tuyệt vời để quyến rũ khách hàng với những thông điệp và chủ đề ngọt ngào trong chiến dịch email marketing của họ.

Hãy bắt đầu với một tiêu đề “không thể cưỡng lại”:

  • Hoặc với chủ đề về tình yêu và sự lãng mạn, hoặc đề cập đến ngày Valentine. Hãy nghĩ về “Tháng 2 với những bữa tiệc nóng bỏng dành cho chúng ta”, hay “Những phương án độc đáo nhất cho ngày Valentine của bạn và nửa kia”.
  • Những gợi ý ở các nội dung thực tế của email, nhưng cần thể hiện rõ về bất kỳ khuyến mãi đặc biệt.
  • Hãy tận dụng các biểu tượng cảm xúc phù hợp. Chúng sẽ giúp tăng tỷ lệ mở một cách đáng kể miễn là bạn không quá lạm dụng cùng một lúc.

Tiếp theo, hãy đảm bảo rằng nội dung email đủ hấp dẫn để đưa khách hàng tới website của bạn, và chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng. Chiến dịch của Uber 2017 tập trung khuyến khích khách hàng hãy trải nghiệm ít nhất một chuyến đi để có cơ hội giành lấy những giải thưởng lớn.

AppInstitute Valentines Day Uber

Nhưng email vẫn thiết kế xoay quanh chủ đề Valentine, từ tiêu đề, thông qua ngôn từ và thậm chí là một sự sửa đổi nhỏ của CTA…tất cả đủ để phù hợp với 1 chiến dịch Valentine marketing.

Bí kíp 2: Chạy chiến dịch về chủ đề Tình yêu trên Social Media

Twitter, Snapchat, Facebook, và Instagram hay tất cả các công cụ hỗ trợ đều là những cách thú vị để truyền đạt sự cam kết tới khách hàng của bạn. Ngoài Twitter, các công cụ đều rất trực quan và khách hàng của bạn sẽ không cần phải đắn đo nhiều để chọn 1 trong 2 sự lựa chọn. Thay vì chỉ thực hiện một cuộc thăm dò nhàm chán và đơn điệu, hãy cân nhắc đến việc dẫn lối mỗi ngày đến ngày Valentine- hoặc ngay từ đầu tháng 2 hoặc chỉ từ ngày thứ 7 trở đi.

Để hình ảnh của doanh nghiệp có thể tiếp cận gần hơn tới khách hàng, hãy đưa sản phẩm vào trong chính những cuộc khảo sát nhưng vẫn giữ sự hài hước, nhịp nhàng, tận dụng tối đa sự trực quan từ những cuộc thăm dò này.

Bí kíp 3: Sử dụng Hashtag phù hợp trên các bài đăng Social Media.

Chiến dịch Hashtag luôn là con đường hiệu quả để khách hàng có thể hiểu sự cam kết và nhận thức về thương hiệu của doanh nghiệp, một chiến dịch tốt sẽ đem lại một khối lượng lớn nội dung do người dùng sáng tạo nên. Mặc dù chiến dịch Hashtag không phải lúc nào cũng bao gồm thương hiệu, nhưng nó lại liên hệ mật thiết đến một thương hiệu, điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn cần tìm cách để thương hiệu của bạn làm chủ hashtag.

AppInstitute Valentines Day Red Bull

Chiến dịch #PutACanOnlt của RedBull năm 2015 đã khuyến khích người dùng gửi những bức ảnh sáng tạo với biểu tượng lon Red Bull.

Chiến dịch đã thu hút hơn 10,000 mẫu tin từ người dùng, giành nhiều giải thưởng và thậm chí là đề tài nóng bỏng cho những mẩu chuyện hài hước giữa Reb Bull, Pepsi và Perrier.

Hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn ra được một hashtag độc đáo và đáng nhớ cho chiến dịch của mình, đủ sức để tạo nên những bài viết khơi gợi sự thú vị và truyền tải sự nhận thức.

Bí kíp 4: Thực hiện chiến dịch Valentine’s Day với chủ đề “Hai trong Một”.

Ngày Valentine – một cách rõ ràng- đều hướng về cặp đôi, sẽ là một sự kiện hoàn hảo cho các cặp đôi với chủ đề “Hai trong Một”. Hầu hết các doanh nghiệp đều cung cấp loại hình khuyến mãi “mua 1 tặng 1”, và điều đó rất cần thiết để bắt kịp xu hướng “Hai trong Một”, chỉ một biến tấu nhỏ trong ngôn từ cũng giúp trở nên phù hợp với ngày lễ Tình nhân. Và điều này không chỉ giới hạn với sản phẩm hữu hình.

AppInstitute Valentines Day Rush

“Công viên bạt nhún” Rush đã thực hiện chiến dịch “Hai trong Một” trong dịp lễ Tình nhân 2017 với một mức giá tuyệt vời và những hình ảnh thông minh.

Hãy nỗ lực tìm kiếm “phi vụ” của bạn để có thể kêu gọi giá trị nhân khẩu học cốt lõi, và phù hợp với ngày lễ Tình nhân và các cặp đôi. Đừng biến nó trở thành một lời chào hàng sáo rỗng “mua 1 tặng 1” mà hãy cố gắng để hướng tới một sự tiếp thị phù hợp cả trực tuyến và phi trực tuyến.

Bí kíp 5: Thêm một chút hương vị lãng mạn trên ảnh bìa và trang cá nhân.

003 cartoon vector couple lovers KTQRJ 1019

Hãy cập nhật ngay ảnh bìa trên các phương tiện truyền thông xã hội và trang cá nhân với một chút hương vị lãng mạn để khách hàng online có thể cảm nhận được tinh thần của ngày Valentine đang tới. Sự tinh tế này rất lý tưởng để khách hàng cảm nhận khi hình ảnh được thay đổi kích thước nhưng nó cũng không nên che khuất đi thương hiệu ban đầu quá nhiều – Bạn vẫn cần khách hàng nhận ra nó. Ngày nay Facebook đã cung cấp nền tảng Camera Effects cho mọi người, bạn có thể dễ dàng hơn bằng việc thay mặt nạ độc đáo, hiệu ứng động và khung ảnh.

Những thứ cần nhiều nỗ lực hơn để tạo ra (thuê một chuyên gia nếu bạn không phải là người sáng tạo) thì khách hàng sẽ yêu chúng hơn. Và khi khách hàng chọn sử dụng chúng trên các bức ảnh và video, bạn sẽ hưởng lợi từ việc này.

Bí kíp 6: Tạo một hướng dẫn tặng quà đặc biệt cho Ngày Valentine.

Không phải ngày lễ nào cũng cần một chỉ dẫn quà tặng riêng biệt, nhưng chắc chắn lễ Tình nhân không thể bỏ qua. Tùy thuộc vào loại sản phẩm bạn cung cấp, bạn có thể sắp xếp các ý tưởng quà tặng:

  • Cổ điển – quà tặng cho nàng, cho chàng, cặp đôi và tuổi teen.
  • Chủ đề – quà tặng dành cho người yêu nghệ thuật, theo từng sở thích,vv…
  • Mức giá – quà tặng dưới 100 bảng Anh, dưới 50 bảng Anh…

Điều này không chỉ giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn, đặc biệt là khi sắp xếp theo chủ đề sẽ kích thích khả năng mua những sản phẩm mà khách hàng không nghĩ tới.

AppInstitute Valentines Day Guitar Adventures

Hãy đăng hướng dẫn quà tặng của bạn trên trang web, hoặc như một trang bìa đặc biệt, hay như một bài viết trên blog, và nếu bạn có của hàng online, mỗi ý tưởng nên liên kết trực tiếp đến sản phẩm trên hệ thống, điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng hơn để thêm vào giỏ hàng của mình.

Khi bạn hướng dẫn quà tặng trực tiếp, hãy bắt đầu thông qua trang chủ (đừng quên cập nhật điều hướng của bạn trong trang web một liên kết đến hướng dẫn). Marketing bổ sung nên tiến hành dưới hình thức các bài viết social media, email marketing, thậm chí cả chiến dịch AdWords. Đừng nghĩ rằng khách hàng của bạn sẽ “gục ngã” ngay bởi hướng dẫn quà tặng. Bạn cần xúc tiến cả app mobile bằng cách làm hướng dẫn quà tặng độc đáo qua truy cập ứng dụng di động trong một thời gian giới hạn, trước khi nó có sẵn trên trang web của bạn.

Hãy đón đọc tiếp phần sau trong kì tới nhé!

 

 

 

 

CHIA SẺ

Gõ câu hỏi / ý kiến của bạn dưới đây nhé