Hội nghị Trends Summit #01: Định nghĩa lại tương lai bàn về các Mô hình chiến lược, Xu hướng trong Quản trị, Kinh doanh, Tiếp thị và Công nghệ

0
222

Trends Summit #01 với chủ đề Định nghĩa lại tương lai là sự kiện lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam do Công ty Cổ phần Truyền thông và Công nghệ DigiMind Group cùng Genius Việt Nam, Teso phối hợp tổ chức.

Nội dung của sự kiện xoay quanh việc cập nhật, thảo luận, đào sâu, giải mã các Nguyên lý hình thành xu hướng, đồng thời, điểm danh các Xu hướng nổi bật nhất sẽ diễn ra trong năm 2023 trong các lĩnh vực Kinh doanh, Quản trị, Tiếp thị và Công nghệ.

hoi nghi trends summit 01 dinh nghia lai tuong lai ban ve cac mo hinh chien luoc xu huong trong quan tri kinh doanh tiep thi va cong nghe 2a1a7530

Trends Summit #01 với chủ đề Định nghĩa lại tương lai là sự kiện lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam do Công ty Cổ phần Truyền thông và Công nghệ DigiMind Group cùng Genius Việt Nam, Teso phối hợp tổ chức thu hút sự quan tâm của nhiều nhà lãnh đạo, nhà tiếp thị, chủ doanh nghiệp.

q365N3ooFjHSXEhmKcS6TFih8tBOdlfk2QF23VJUClVOFlWMHPZODUtFZq1SfrXdW6r4NQZkziryfR 4P r9Hp7 4M6POp6FbRQ6vN5K8HZu9EAU8UiMeHAGl48RLL1kOEZ IhpZgCGhi o84prFnvF29A1awDch6DcrPgLtiFZ9DPAF6PPf7XCoV3WLDQ

Sự kiện thu hút sự quan tâm của nhiều doanh chủ đại diện cho nhiều lĩnh vực, tiêu biểu như ông Nguyễn Việt Hoà, Chủ tịch YODY Fashion.

Những nội dung này có thể giúp các doanh nghiệp có đủ dữ kiện để đưa ra các quyết định đúng đắn trong kinh doanh, vững tin vượt qua các giai đoạn “khủng hoảng vĩnh cửu” và nhanh chóng thích nghi với mọi môi trường kinh doanh mới.

Hội nghị quy tụ các chuyên gia nổi bật trong các lĩnh vực Tư vấn thương hiệu, Truyền thông, Tiếp thị, Quảng cáo, Công nghệ với các phần trình bày về Xu hướng Kinh doanh, Xu hướng và Chiến lược tiếp thị, Xu hướng Công nghệ, tốc độ phát triển của các lĩnh vực “nóng” như thương mại điện tử, Bán lẻ, Logistics.

Ngoài ra, tại sự kiện, chị Nguyễn Thị Minh Đăng, Chủ tịch & CEO Công ty Cổ phần Koro đã có một bài phát biểu truyền cảm hứng về tinh thần sống tinh triết và khởi nghiệp với chủ đề “Embracing Aha Moment in the Moving World” thông qua hành trình định nghĩa lại bản thân, kinh doanh, nước và sức khỏe của chính nữ doanh nhân này.

Dựa trên câu chuyện có thật của bản thân về quá trình không ngừng phát triển nội lực từ bên trong, chị Minh Đăng đã cho thấy một sứ mệnh và định nghĩa về kinh doanh và triết lý mới trong cuộc sống.kW8trgpWa85Wjc8INWaQ6DcEeVAq 76op8GSm ifScudNV9U0g072Dub9QMazJTVNNPZzbzoJVOfGPWuLXv lKv3FbEk1YWGsSL2RwJGR9 M8deQ5zuQ8 3ZPgA U3xK0lkU5gy1YdB0pneqjO6TOdF3wJr2N550A1

Chị Nguyễn Thị Minh Đăng, Chủ tịch & CEO Công ty Cổ phần Koro.

Đọc thêm: Bài phát biểu truyền cảm hứng của chủ tịch Koro.love: Embracing Aha Moment in the Moving World 

Theo chia sẻ của chị Đăng, chỉ khi chúng ta đạt được thành tựu, chúng ta mới hạnh phúc, và khi chúng ta phấn đấu tiến về phía trước, chúng ta sẽ đạt được nhiều thứ hơn và hạnh phúc hơn.

Đặc biệt tại sự kiện, lần đầu tiên mô hình Trends Mind-Hacking được bà Tracy Vũ, Founder Trends Việt Nam, giám đốc chiến lược của DigiMind Group khởi xướng và công bố, sẽ trở thành mô hình ứng dụng xuyên suốt cho các năm tiếp theo của Trends Summit.

9iD9ZH4Hf8iXQYUgDX1JGhMSb5 CpyAI9E6DtaouLmuaqmLeMLHMSFFktVBpTehKycgvqAu

Mô hình Trends Mind-Hacking Model lần đầu tiên được giới thiệu tại Trends Summit #01 và sẽ được áp dụng xuyên suốt cho các năm tiếp theo.

Mục tiêu của mô hình này nhằm hỗ trợ cho mọi hoạt động xây dựng chiến lược trong doanh nghiệp, cũng như giúp các doanh nghiệp nắm bắt được các xu hướng, phân tích được nội lực, ngoại lực, xác định được mục tiêu đúng đắn, hướng đến các đối tượng phù hợp để từ đó, doanh nghiệp sẽ có định hướng chiến lược và phát triển một cách tối ưu nhất.

Đưa ra khuyến nghị mỗi năm doanh nghiệp nên triển khai “khám bệnh” tổng quát để xác định chỉ số sức mạnh hiện có, bà Tracy Vũ, Giám đốc chiến lược DigiMind Group, nhà sáng lập mô hình Trends Mind-Hacking Model cho biết, mục đích của việc củng cố nội lực này là phải đào thật sâu nghiên cứu, khám phá các cơ hội dù nhỏ nhất và khai thác mọi nguồn lực để tạo ra nhiều lợi thế cạnh tranh giành chiến thắng trong mọi cuộc chơi.

idlz7k0OT5 o5k4YyDOdFGvlNIvQ 5VXaYBCuX13nrwWF1O5cN4OABEEiGSqQnioBLPjQekitj4NKhfP mmiq6ksYiwAUPZfBsOpLKbU4RDFh60lgmxr228AFcRBLe4667

Bà Tracy Vũ, Giám đốc chiến lược DigiMind Group, nhà sáng lập mô hình Trends Mind-Hacking Model chia sẻ tại sự kiện Trends Summit #01: “Định nghĩa lại tương lai”.

“Điều quan trọng chúng ta cần biết rõ chúng ta đang ở đâu trong bản đồ định vị về sản phẩm, thương hiệu, đường giá trị chung của ngành, của thị trường. Hay thậm chí là bản đồ định vị trong tâm trí người tiêu dùng mà chúng ta thường hay gọi là cuộc chiến Memory.” – bà Tracy Vũ cho hay.

“Biết người, biết ta, trăm trận, trăm thắng”, mô hình Trends Mind-Hacking Model sẽ giúp các doanh nghiệp xây dựng chiến lược hiệu quả nhất trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt hiện nay.

Đọc thêm: TRENDS SUMMIT #01: Lần đầu ra mắt Mô hình Trends Mind-Hacking Model 

Khai thác sâu về sự “hiểu” trong đối tượng mục tiêu mà cụ thể là Customer Insights, ông Kiên Đoàn, CEO của Digityze Asia, Founder của Reputyze Asia cho rằng chìa khóa của sự thấu hiểu khách hàng chính là chúng ta cần biết lý do tại sao người ta lại mong muốn có được cái này và tại sao họ lại hành động như vậy.

HOB sEGSV KrQXQMxDylxijaxfM 44 Zsxq0bFI 2iUvIGbzJjp5rXw8MoblvxbE4qviXbtCQxDZ3bP0MPX1HMfDyxR 4Gt9FyNM3ZOkKOS7m0Q7GOc4 NVAIk52VIZB6A0tKQQUNz3AISKOVp3jkCi9e45HYX1eiFnSy5HgngQztBykk2IT

Ông Kiên Đoàn là CEO của Digityze Asia, Founder của Reputyze Asia.

Do đó, không phải sự thấu hiểu nào mà doanh nghiệp quan sát và thu thập được cũng có thể được sử dụng và tạo ra những giá trị nhưng mong đợi.

Để xác định xem một sự thấu hiểu nào đó có khả năng ứng dụng hay không, doanh nghiệp/thương hiệu cần xem xét tính khả dụng dựa trên 6 các tiêu chí: Tính thích hợp (Alignment), Tính bối cảnh (Context), Tính liên quan (Relevance), Tính tường tận (Specificity),  Tính mới lạ (Novelty), Tính rõ ràng (Clarity).

Tuy nhiên, ông Kiên cũng khuyến nghị rằng nếu một doanh nghiệp chưa thể tiếp cận đến Customer Insight thì chúng ta có thể tiếp cận những “thấu hiểu” khác liên quan như: Cultural Insight, Future Insight, Product Insight, Brand Insight, Market Insight, Purchase Insight, Usage Insight, Owner Insight,…

Đọc thêm: Cùng chuyên gia đào sâu về Customer Insight cùng những Case Study của các thương hiệu Việt tại sự kiện TRENDS SUMMIT #01

Đồng quan điểm, ông Andy Vũ – Founder và CEO DigiMind Group nhấn mạnh rằng chiến lược Marketing cần xây dựng với mục tiêu lấy trải nghiệm khách hàng làm trung tâm và dựa trên sự thấu hiểu 5 nhóm người dùng tiếp nối và sự phát triển vượt bậc của thế hệ công nghệ tiếp nối. 

Năm chiến lược mà ông Andy khuyến nghị cho doanh nghiệp Việt Nam bao gồm: Tiếp thị dựa trên dữ liệu (Data-Driven Marketing), Tiếp thị dự đoán (Predictive Marketing), Tiếp thị theo ngữ cảnh (Contextual Marketing), Tiếp thị tăng cường (Augmented Marketing) và Tiếp thị linh hoạt (Agile Marketing).

yPc4FMgOHo7h6QYsP3qCDK8w0povF3KAxDUAUsJR45PCLu h4nsRUa bNT1LGYPekJhtwvgxKXkT8I2sAhzEyRhXY9Nw9uMNUZtw3VYPiJLuNbhzwnxew6jUkGRCilCg Ad97dSiN4ghI

Ông Andy Vũ – Founder và CEO DigiMind Group chia sẻ năm chiến lược Marketing trong năm 2023.

Trong đó, Tiếp thị theo ngữ cảnh trong thời đại Marketing 5.0 cần chú trọng vào việc ứng dụng các công nghệ bắt chước con người để sáng tạo, giao tiếp, truyền tải và nâng cao giá trị trong suốt hành trình của khách hàng.

Đọc thêm: Xu hướng Marketing toàn cầu 2023 

Đồng thời, khi có sự can thiệp của công nghệ, những kế hoạch hay chiến dịch Marketing được trở nên sáng tạo hơn, tinh vi hơn và có thể chạm tới cảm xúc của người dùng tốt hơn. 

Đó là ý kiến của Nguyễn Hữu Ân Founder & CEO Teso, COO DigiMind Group.

Ví dụ như Gamification là việc ứng dụng một cách khéo léo cơ chế của trò chơi vào hoạt động Marketing, giáo dục hay quản trị. Cách làm này nhằm tăng tính tương tác với khách hàng và tạo ra sự mới mẻ trong trải nghiệm khách hàng một cách đầy sáng tạo.

Dưới góc nhìn của một người làm công nghệ, ông Nguyễn Hữu Ân Founder & CEO Teso, COO DigiMind Group cho rằng với xu hướng đổi mới sáng tạo ngày càng tăng cao của các doanh nghiệp trên toàn cầu, sự chuyển đổi số trong các hoạt động kinh doanh là điều bắt buộc trong bối cảnh hiện nay.

Theo kinh nghiệm của ông, khi trao đổi với các nhà lãnh đạo từ các tập đoàn hàng đầu thì ông nhận ra rằng các doanh nghiệp hiện nay quan tâm nhiều hơn về Data và Customer Insights.

Đi cùng với đó là sự cạnh tranh về công nghệ giữa các doanh nghiệp đã dần hình thành những xu hướng công nghệ trong Marketing.

kTvsIGaw8hT37m8tCceYsCS713LYjhdygyEtrH RVATI e6jdSd3fpoD 6FbpMHdI7LDB7rpC FdO5HYuDoL7RVD1Vcado9 ifr

Diễn giả Nguyễn Hữu Ân – Founder & CEO Teso, COO DigiMind Group.

Tuy nhiên, ông Ân lưu ý, không phải Data mà Known Data (Dữ liệu định danh người dùng) mới là tất cả dành cho những doanh nghiệp muốn sở hữu nguồn Data “thật” trong những năm tiếp theo.

Dữ liệu người dùng khá quan trọng nhưng song song đó cũng cần tăng trải nghiệm của người dùng và thu hút người dùng tham gia vào các chiến dịch mới lạ và đầy sáng tạo của doanh nghiệp.

Khách hàng là trung tâm, khách hàng trung thành là trọng tâm trong các chiến dịch quảng cáo, Marketing của doanh nghiệp. Ông Ân cho hay.

Đọc thêm: TRENDS SUMMIT #01: Xu hướng ứng dụng Công nghệ trong tiếp thị bán hàng 

Tại Panel Talk bàn về các Xu hướng “Nhanh”, đại diện nhà bán lẻ,  CEO của Sakuko Việt Nam Cao Thị Dung cũng đồng tình quan điểm trên.

N7GxUsyZtoGD7Pne6AiRiit49xiGH3eZXFUKaVxZJ7knalklQoKS9K PujNFTDFP2n06ptv5 4FKfzTrCke9rDK SGMoQa1i2ROqXC37sqNPZuwYDqXH73WvN6nKBAT

Bà Cao Thị Dung, CEO của Sakuko Việt Nam, hệ thống siêu thị hàng Nhật nội địa với 10 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, thuộc sở hữu Công ty TNHH Bán lẻ Sakuko Việt Nam, trực thuộc Tập đoàn Sakura Group Nhật Bản.

Ví như Sakuko vốn bắt nguồn từ thị trường Offline, để đáp ứng được nhu cầu của thị trường và người tiêu dùng cũng như xu thế thời đại nên đã nhanh chóng chuyển đổi số sang sử dụng App.

Sự dịch chuyển của khách hàng trên các nền tảng thương mại điện tử buộc doanh nghiệp phải nhanh chóng nắm bắt và thích ứng. 

Ví như, việc các khách hàng dịch chuyển nhanh chóng từ Shopee, Tiki, Lazada sang TikTok Shop khiến cho doanh nghiệp và các nhà bán lẻ “trở tay không kịp”.

Đại dịch cũng giúp lượng khách hàng trung thành thể hiện một cách rõ ràng hơn, thúc đẩy những lựa chọn trong tệp khách hàng của doanh nghiệp.

Giải thích về lý do và động lực phát triển của ngành Công nghệ tiếp thị (MarTech), ông Tình Nguyễn, Co-Founder Ladipage cho biết  dù thị trường Việt Nam còn chưa vận dụng MarTech nhiều nhưng khi các nền tảng mạng xã hội ngày càng phát triển đi kèm với các nguyên lý Marketing mở rộng thì lĩnh vực này vẫn còn nhiều hứa hẹn.

n50zHC2lbkI8ryy0dugmlTL0nyz9lsof6Cl2 52fzr2Oc4GxJfl3XYww N9Yh4eocrZUH9p2v5wf0TNmjrKh3700sg8pjkywDOkJX9gynFpvZA2i1tcrexT VlQRtvpKK23ViQeDepHZyYkQ4xEevLndmK9Ccxqm6rFIdJfYwq4i5USO um4m8FtBEthag

Ông Tình Nguyễn, Co-Founder Ladipage.

Theo báo cáo của Emergen Research, quy mô thị trường Công nghệ Marketing (MarTech) toàn cầu dự kiến đạt 6.612 tỷ USD vào năm 2030 với tốc độ tăng trưởng hàng năm ước đạt 44,4%. 

Theo đó, quy mô thị trường MarTech Việt Nam có thể rơi vào tầm 10-30 triệu USD một năm. Ông Tình chia sẻ.

MarTech giúp các doanh nghiệp chi tiền trên các nền tảng thông minh và hiệu quả hơn, ông Tình chia sẻ.

Vì vậy, theo ông Tình Nguyễn, MarTech không phải là những điều gì đó xa vời mà là những giải pháp đáp ứng nhu cầu hiện tại của doanh nghiệp và người tiêu dùng. Nói cách khác, MarTech đảm bảo tính thích ứng nhanh và linh hoạt.

Theo đó, ông cũng đưa ra lời khuyên cho các doanh nghiệp muốn phát triển MarTech thì cần dựa vào năng lực đặc biệt là năng lực và kỹ năng về công nghệ, nguồn lực và bối cảnh thị trường để ứng dụng cho phù hợp.

Đọc thêm: Các chuyên gia Marketing và các nhà bán lẻ bàn luận về xu hướng “NHANH” tại Trends Summit #01 

Tải đầy đủ Báo cáo TRENDS SUMMIT #01 tại đây hoặc quét QR code ở dưới.

y7LbfyYW2lcIGrrSEmBMgYLTbsx3k4PC2VRA0BnBsOzv6LBaxBVTofJPRW8e8p4HEXcV

Gõ câu hỏi / ý kiến của bạn dưới đây nhé