[FAQ] Collaborative Ads của Facebook cho Shopee store, làm sao Retargeting đến tập khách hàng đã ghé thăm shopee store?

0
1476

Hỏi: Mình muốn hỏi về Collaborative Ads của Facebook cho Shopee store, làm sao Retargeting đến tập khách hàng đã ghé thăm shopee store của mình thì thế nào ạ, làm sao để có thể tạo tệp này khi không sở hữu pixel trên Shopee?

Như ảnh là quảng cáo mình được reach với retarget qua Shopee Business Account store nhưng mình không rõ làm sao connect được với account này vì hỏi cả shopee lẫn Facebook Supporter cũng không biết 🙁 Nhờ các chuyên gia CMOVietnam chỉ giáo thêm ạ.

Đáp 1

  • Trung Nguyễn: “Mình từng quản lý ở Facebook, nên mình tư vấn cho nhanh case này của bạn nhé. Collaborative Ads là hình thức ads giữa bên brand và bên ecom site ví dụ Shopee, Tiki. Và 2 bên thường đã ký deal với nhau để bên ecom site tiến hành share catalog vào BM của bên brand. Và cái này đã là partnership rồi. Và nói đúng hơn là brand phải rất lớn thì bên ecom site mới nhảy vào. Bạn cũng không thể liên hệ qua các kênh như account hỗ trợ các shop được, vì kênh đó là cho các shop nhỏ thôi, mấy bạn account manager đó không thể nắm đâu.”
  • Đúng rồi bạn, mình đã liên hệ các bạn hỗ trợ shop trên Shopee nhưng các bạn không rõ vấn đề và chỉ yêu cầu gửi mail để đội ngũ hỗ trợ tư vấn. Tuy nhiên nếu nói là Brand rất lớn thì không rõ điều kiện của họ thế nào mới đạt mức rất lớn để họ support, tìm kiếm chỗ để tham khảo cũng không thấy. Mà như vậy vấn đề chỉ là chỗ bên Shopee thôi chứ Facebook thì không có can thiệp gì được đúng không bạn?
  • Trung Nguyễn: “2 năm trước khi Collaborative Ads vừa ra mắt lúc đó gọi là CPAS. Thì team Facebook mới can thiện vì lúc đó còn phải hướng dẫn các sàn, brand và media agency ở Việt Nam làm quen. Nhưng hiện tại theo mình biết cả 3 bên kia (ecom, brand, media agency) đề đã nắm rõ cả rồi vì tận 2 năm. Nên giờ FB sẽ không can thiệp vào nhiều trừ trường hợp các brand lớn nhưng chưa làm digital transformation. Còn lại tự media agency sẽ là bên tư vấn cho brand và làm việc với sàn.”
  • Hồ Thế Lực: “Bạn liên hệ bạn hỗ trợ shop của bạn trên Shopee để kết nối BM của bạn với BM partner của Shopee. Xong rồi họ sẽ share dữ liệu Catalog Feed (bao gồm hình ảnh sản phẩm + dữ liệu để retargeting) cho BM của bạn. Bạn tiến hành tạo campaign Catalog Sale như bình thường và chọn đúng Catalog Feed mà Shopee đã share là được. Phía support của Shopee sẽ hỗ trợ và hướng dẫn thêm nhé!”

Có thể bạn quan tâm

CMOVietnam tổng hợp

Nguồn: DMA

Gõ câu hỏi / ý kiến của bạn dưới đây nhé