Những ý tưởng Marketing đột phá cho mùa Valentine năm nay

Cứ vào mỗi tháng 2 hằng năm, lễ tình nhân lại thống trị thị trường bán lẻ. Tại Mỹ, ngành hàng tiêu dùng đạt mốc 18 tỉ đô la. Trong đó giao dịch thông qua các trang bán lẻ online chiếm đến 5.4 tỉ đô la. Với thị trường rộng mở như vậy doanh nghiệp sẽ làm gì để kéo khách hàng về phía mình? Chăm chút cho nội dung, ý tưởng cho hoạt động marketing được xem là một giải pháp hiệu quả

0
4080

 

[CMOVietnam] Những bài viết, video, podcast…có thể thu hút và giữ chân khách hàng nếu có nội dung hữu ích, những thông điệp giá trị hoặc mang tính giải trí. Vậy thì làm thế nào để xây dựng mối quan hệ với khách hàng thông qua kênh tiếp thị? Cùng điểm qua 5 phương thức cực kì hiệu quả sau đây.kinh nghiệm marketing

1. Valentine’s Day:

Ngày 14 tháng 2 Valentine là ngày quan trọng với những cặp đôi. Họ chuẩn bị nhiều thứ và mong muốn một buổi tối thật hoàn hảo với nửa kia của mình.
Những mẹo nhỏ hay gợi ý có thể giúp người đọc tham khảo để tận hưởng ngày Valentine trọn vẹn. Cũng là cách để thu hút khách hàng mà các content marketer có thể tham khảo.

ý tưởng marketing

Ví dụ như một nhà bán lẻ quần áo có thể xuất bản một danh sách nhà hàng, khách sạn có không khí ngọt ngào. Bao gồm các mẹo khi đặt phòng, đặt hàng từ thực đơn và mặc gì vào ngày hôm đó.
Một kho hành lý trực tuyến có thể đăng các đề xuất cho những ngày nghỉ Valentine. Valentine năm nay vào đúng dịp tế nguyên đán. Bạn có thể đề xuất những chuyến đi xa thay đổi không khí cho ngày này. Theo thống kê vào năm 2017, người Mỹ đã chi 4,9 tỷ đô cho những ngày nghỉ vào dịp Valentine.
Một cửa hàng bán trang điểm và nước hoa có thể đưa ra các gợi ý hoặc các hướng dẫn để tạo ra mùi thơm, trang điểm và kiểu tóc – giúp mọi người trở nên hấp dẫn hơn.

2. Những hướng dẫn trong việc lựa chọn quà tặng

Những món quà truyền thống trong ngày lễ tình nhân là hoa, bánh kẹo, thiệp chúc mừng… Nhưng như vậy thôi là chưa đủ. Những marketer có thể đưa ra topic tư vấn cho việc chọn quà cho khách hàng.
Trong ngày này, bạn có thể kéo thêm những khách hàng tiềm năng bằng những lời khuyên hữu ích giúp khách hàng có thể gây ấn tượng với người yêu.

valentine wine cmovietnam

Shop mỹ phẩm có thể đưa lên trang cá nhân của mình bài viết về những màu son. Ví dụ như màu son hợp với tính cách của các cô gái để anh bạn trai có thể dễ dàng lựa chọn. Hay cửa hàng thực phẩm hữu cơ có thể đăng những ấn phẩm về gói quà tặng cho những người không rành về thực phẩm sạch thể hiện sự quan tâm với nửa kia của mình.

3. Những sự thật thú vị trong ngày Valentine

Những marketer cũng có thể gây ấn tượng bằng những nội dung hài hước và độc đáo như những sự kiện hoặc lịch sử trong ngày lễ tình nhân.
Bạn có thể đề cập tới nguồn gốc, ý nghĩa hoặc lễ kỷ niệm. Những bài đăng ngắn, video hay inographic có thể giúp bạn thu hút sự chú ý cho fanpage.
Một truyền thuyết về Valentine khá phổ biến mang tính nhân văn như sau:

“Linh mục Valentine là người thông thái, đức độ nên được người La Mã tin yêu. Hoàng đế Claudius tìm cách chất vấn ông để tìm hiểu và chiêu dụ ông nhằm răn đe những người khác, song không thành. Vì vậy, Hoàng đế đã ra lệnh tống giam linh mục Valentine.

Bị nhốt trong ngục, linh mục Valentine đã cảm hóa được quan coi ngục tên là Asterius. Cảm kích trước tấm lòng của linh mục Valentine, Asterius cùng toàn gia đình 46 người xin rửa tội theo đạo Kitô. Lo sợ việc này sẽ đe dọa vương quốc, Hoàng đế La Mã truyền lệnh chém đầu linh mục Valentine (vào ngày 14 tháng 2 năm 270 trên đường Flaminius). Cái chết của linh mục Valentine đã gây xúc động và mến phục trong dân chúng và những người Kitô giáo. Cái tên Valentine trở thành biểu tượng cho tình yêu thương cao cả. ”

valentine story cmovietnam

Dưới đây là một video mà bạn có thể tham khảo thêm cho nội dung sắp tới.
Top 10 Sự Thật – Ngày Valentine 14/2

4.Những mẩu chuyện tình yêu

Đây là lúc mà các nhà tiếp thị vận dụng khả năng của mình: Kể một câu chuyện.
Hãy tham khảo những người xung quanh về những câu chuyện tình yêu lãng mạng mà họ thích nghe. Những câu chuyện về tình yêu chân chính, bền vững kèm hình ảnh sẽ thu hút nhiều người quan tâm đến Thương hiệu của bạn.

valentine lovestory cmovietnam

5. Listicle cho những ngày không phải Valentine

Và cuối cùng, bạn có thể tạo nên sự khác biệt với listicle không mấy liên quan vào valentine. Điều đó có thể giúp bạn gây được sự chú ý và ấn tượng hơn cho nội dung marketing.

Một bài viết về sự gợi nhớ được thể hiện hài hước có thể thu hút nhiều lược tương tác.
Trong tháng 2 có các ngày đáng chú ý như sau:
Tết nguyên đán (ngày 15 tháng 2)
Ngày tổng thống Hoa Kì (ngày 20 tháng 2)
Ngày thầy thuốc Việt Nam (ngày 27 tháng 2)

valentine TET cmovietnam

Bạn có thể biến tấu những bài viết của mình với nội dung hữu ích như:
“10 phong tục tết cổ truyền bạn có thể bỏ lỡ”
“15 Bí mật chính phủ Hoa Kì có thể bạn chưa biết”
“17 Hoa đà trong lịch sử Việt Nam”.

Nguồn: CMOVietnam

Gõ câu hỏi / ý kiến của bạn dưới đây nhé