Tạo dựng lòng trung thành ở Khách hàng – Câu chuyện từ giám đốc CIMB Vietnam

0
1399

CMOVietnam hôm nay sẽ chia sẻ cùng bạn câu chuyện về Tạo dựng lòng tung thành ở khách hàng của khách sạn ở Áo do giám đốc CIMB Vietnam chia sẻ

Đối xử tốt với khách hàng, khách hàng sẽ đền đáp lại”

“Vào tháng 4 năm 2015, tôi đã dành chiến thắng trong cuộc thi hùng biện Bergson và phần thưởng là một kỳ nghỉ 2 ngày tại Austrian Alps (nước Áo). Tôi cảm thấy vô cùng hưng phấn, được ngắm nhìn những dãy núi hùng vĩ, có một khoảng thời gian tuyệt vời để trượt tuyết.

Đến tháng 10, mọi chuyện bỗng trở nên phức tạp khi tôi bị đứt dây chằng đầu gối, phải tiến hành phẫu thuật và cần đến 6 tháng để hồi phục. Vì thế, tôi không thể sử dụng voucher trong suốt cả thời gian mùa đông.

Với tình hình hiện tại, tôi đã quyết định tới thăm Kaprun vào dịp hè năm sau. Kaprun, một thị trấn thuộc bang Salzburg, nằm dưới chân núi băng Kitzsteinhorn, nước Áo. Vào một ngày tháng 6, tôi quyết định đặt phòng.

img 1870

Thật là điên rồ, tôi nhớ là voucher còn giá trị đến ngày 23 tháng 6, có nghĩa là tôi sẽ không thể sử dụng nó vào đúng ngày này. Khi xem lại, tôi sẽ ở khách sạn Barbarahof, tôi đã ngay lập tức gửi đến họ thư giải thích về tình trạng của mình và đề nghị họ liệu có thể gia hạn voucher được không. Tôi không hy vọng nhiều là việc đó sẽ mang lại kết quả, nhưng ít nhất là tôi đã cố gắng. Cuối cùng, sau một vài ngày, tôi đã nhận được thư trả lời.

“Thưa quý cô Justyna Polaczyk,

Chào mừng quý cô đến với Alpen-Wellnesshotel BARBARAHOF****S ở Kaprun.

Khách sạn luôn mở cửa chào đón quý cô sau khi được xây mới và trang bị nhiều thứ khác.

Chúng tôi thấu hiểu tình hình của quý cô. Hãy vui lòng cho chúng tôi được biết ngày đến và gửi lại cho chúng tôi bản scan của voucher gốc trong thời gian sớm nhất.

Mong sớm nhận được câu trả lời của quý cô!”

Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc!

Tôi nhanh chóng xin nghỉ và phải mất một ngày đóng gói đồ đạc gửi đến Áo. Vì phải vượt qua quãng đường hơn 900 km tới Kaprun và sau đó là di chuyển bằng ô tô, tôi đã gửi tiếp một bức thư giải thích rằng tôi chắc chắn sẽ đến nơi vào lúc nửa đêm. Thực tế, là tôi đã có mặt ở đó vào lúc 2 giờ sáng.

Tôi cảm thấy rùng mình vì lạnh, rất rất lạnh. Khách sạn chìm trong bóng tối và sự tĩnh lặng. Tôi dám chắc là sẽ có một ai đó ở quầy lễ tân. Tôi gõ cửa, tôi gọi nhưng chẳng thấy một ai trả lời.

Rõ ràng, chẳng có ai làm việc vào ban đêm và chắc tôi sẽ phải ngủ hết đêm nay trong xe của mình!

Đột nhiên, tôi nhìn thấy trên khung cửa sổ có một cái phòng bì. Tôi lại gần hơn để xem và thấy dòng chữ :”MRS. POLACZYK” viết ở trên đó. Tôi mở phong bì ra và không thể nào tin được vào mắt mình, chìa khoá phòng và một bức thư tại bàn lễ tân! Họ thông báo cho tôi biết số phòng và đề nghị tôi làm thủ tục nhận phòng vào sáng ngày hôm sau.

Điều đó có nghĩa là, lễ tân khách sạn đã không nhận được email của tôi vì tôi đã gửi thư sai địa chỉ. Họ làm việc từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối và do không biết được thời gian tôi có mặt ở đây, họ đã để lại chìa khoá phòng trong phong bì, hy vọng tôi sẽ tìm thấy nó!”

……………….

Câu chuyện ở trên là câu chuyện có thật của Justyna Polaczyk khi đặt phòng tại khách sạn Barbarahof, nước Áo. Khách sạn không chỉ “chạm” đến trái tim khách hàng bằng sự quan tâm, chu đáo, khiến cho khách hàng cảm thấy hạnh phúc, mà còn cho thấy một ví dụ tuyệt vời về cách những người quản lý khách sạn xây dựng những mối quan hệ thật sự với các khách hàng cũng như tạo dựng lòng trung thành ở họ như thế nào.

Hiện nay, bên cạnh việc đưa ra những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, thì bạn cần trao thêm cho khách hàng nhiều lý do hơn nữa để khách hàng có thể mua hay sử dụng những sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Hãy quyến rũ khách hàng của mình bằng những sản phẩm/dịch vụ xuất sắc, cùng những chương trình tri ân khách hàng thân thiết. Hãy mang lại cho khách hàng những trải nghiệm WOW mà họ xứng đáng được hưởng. Quan trọng hơn là hãy phục vụ khách hàng bằng cả trái tim và lòng hiếu khách❤️

Nguyễn Cảnh Long – CIMB Vietnam

Nguồn: CMOVietnam

CHIA SẺ

Gõ câu hỏi / ý kiến của bạn dưới đây nhé