Các thương hiệu xa xỉ gỡ hình ảnh Lisa (BlackPink) trên mạng xã hội

0
47
Các thương hiệu xa xỉ gỡ hình ảnh Lisa (BlackPink) trên mạng xã hội

Thương hiệu xa xỉ, Lisa (BlackPink), đứng trước nguy cơ bị “phong sát” tại thị trường Trung Quốc khi tài khoản cá nhân và fanpage biến mất trên Weibo. Bất lợi về danh tiếng và tài chính có thể đe dọa cô ngôi sao này.

Ngày 1/11, tài khoản cá nhân của Lisa (BlackPink) và tài khoản fanpage dành cho fan của Lisa bất ngờ biến mất trên nền tảng mạng xã hội Weibo. Khi truy cập vào 2 tài khoản này, người xem chỉ nhận được cảnh báo: “Tài khoản này hiện không khả dụng do có khiếu nại về vi phạm luật pháp, quy định và các điều khoản có liên quan của Công ước cộng đồng Weibo”.

Trong khi đó, tài khoản Weibo của 3 thành viên BlackPink vẫn còn tồn tại trên Weibo.

Sau đó, hình ảnh của cô cũng bị xoá khỏi tài khoản của hai thương hiệu lớn là Bvlgari và Celine. Được biết, Lisa hiện đang là đại sứ toàn cầu của hai thương hiệu xa xỉ này.

lisa 1 1699606411

Lisa đang chứng kiến sự “quay lưng” của một số thương hiệu xa xỉ tại Trung Quốc.
Nguồn: Fashionista

Động thái này được cho là liên quan đến buổi biểu diễn thoát y tại câu lạc bộ Crazy Horse ở Paris (Pháp) của thành viên BlackPink. Trong khi đó, Trung Quốc nghiêm cấm quảng bá các buổi biểu diễn gợi dục, phản cảm và không đứng đắn, theo quy định của Hiệp hội Nghệ thuật Biểu diễn Trung Quốc.

Việc Lisa tham gia buổi biểu diễn tại hộp đêm Crazy Horse được xem là nguyên nhân khiến tài khoản Weibo của cô bị xoá. Dư âm từ buổi biểu diễn thoát y của Lisa đã khiến cô mất đi khá nhiều thiện cảm từ khán giả, đặc biệt là ở thị trường tỷ dân như Trung Quốc.

Trước đó, 1 Trạm Tỷ (thuật ngữ ám chỉ người tổ chức và quản lý các trang mạng xã hội của người nổi tiếng) hơn 50 nghìn người theo dõi đã “quay lưng” với nữ thần tượng ngay sau khi có tin tức Lisa trình diễn thoát y. Nhiều người lo ngại Lisa sẽ khó tiếp tục hoạt động ở thị trường này. Nhất là khi nhiều thành tích trong sự nghiệp của Lisa có sự góp sức không nhỏ của cộng đồng fan Trung Quốc. Fan Trung từng tiêu thụ 900 nghìn bản album solo của Lisa, mang về cho cô doanh số kỷ lục.

Ngoài ra, doanh số mảng thời trang cho các thương hiệu mà Lisa làm đại sứ cũng đến từ thị trường Trung Quốc. Vì thế, các thương hiệu lớn có lẽ sẽ phải cân nhắc việc hợp tác với nữ thần tượng nếu Trung Quốc “phong sát” Lisa.

Lê Chi
Nguồn CafeF

https://www.brandsvietnam.com/23943-Cac-thuong-hieu-xa-xi-xoa-hinh-anh-Lisa-BlackPink-khoi-tai-khoan-mang-xa-hoi

CHIA SẺ

Gõ câu hỏi / ý kiến của bạn dưới đây nhé