Decathlon: Đọc hiểu logo và bộ nhận diện thương hiệu mới

0
10
Decathlon: Đọc hiểu logo và bộ nhận diện thương hiệu mới

Decathlon – thương hiệu thể thao – tôn vinh trải nghiệm và cảm xúc của người chơi, đồng thời nhấn mạnh vai trò của thể thao trong sức khỏe tinh thần và thể chất.

Cảm hứng từ sao Bắc Đẩu

Trong bối cảnh thế giới thay đổi nhanh chóng, gây ra stress và áp lực, cũng như tình trạng ít vận động của đến 70% dân số toàn cầu, Decathlon nhận ra sự cần thiết của thể thao đối với sức khỏe tinh thần và thể chất.

Thương hiệu đặt ra câu hỏi về mục tiêu thực sự và lý do tồn tại của mình, từ đó chọn “Sao Bắc Đẩu” (The North Star) như tầm nhìn mới để lấy cảm hứng mạnh mẽ trong việc mang thể thao đến gần hơn với đối tượng khách hàng mục tiêu.

Biểu tượng của sự cởi mở

Trong suốt 2 năm qua, đội ngũ Decathlon đã không ngừng nỗ lực để tạo nên logo mới gồm nhãn chữ và biểu tượng Orbit – biểu tượng cho tầm nhìn sao Bắc Đẩu và Decathlon đặt ra từ những ngày đầu thành lập.

Về biểu tượng Orbit, vòng tròn thể hiện sự chuyển động không ngừng, trong khi góc nghiêng lấy cảm hứng từ chữ “A” trong Decathlon. Hình dáng đỉnh núi thể hiện mối liên kết với thiên nhiên, hay có thể liên tưởng đến đỉnh cao trong hành trình thể thao, cánh buồm vươn xa ở biển khơi và nhịp tim thổn thức trên mỗi hành trình thể thao. Điểm cuối của vòng tròn biểu tượng Orbit là một đỉnh nhọn thể hiện khát khao hướng tới những tầm cao mới. Gọi đây là biểu tượng của sự cởi mở bởi mỗi người sẽ đón nhận theo một góc nhìn riêng, có thể là sự dễ tiếp cận, năng suất, đổi mới hay tác động tích cực đến môi trường.

Cả nhãn chữ và logo đều được đặt trên nền xanh dương đậm thay vì sắc xanh ngả sáng như trước đây của Decathlon. Sắc xanh mới thể hiện sự sống động và tràn đầy năng lượng, cũng là ý nghĩa mà thương hiệu muốn mang đến cho mọi người.

decathlon 1 1710407477

“Thể thao diệu kỳ – Lan tỏa đam mê”

Đây chính là mục tiêu lâu dài mà Decathlon đặt ra khi lấy cảm hứng từ Sao Bắc Đẩu. Mục tiêu này tập trung vào 3 từ khóa: chuyển động (move), con người (people) và điều kỳ diệu (wonders of sport).

Với từ khóa “chuyển động”, chuyển động thể chất cho ta sống một cuộc sống năng động. Chuyển động cảm xúc mang đến niềm vui và kết nối với mọi người. Chuyển động hành vi cho ta thay đổi hành động hướng đến sự bền vững. Vì vậy, thể thao mang tính chuyển động sẽ luôn tác động tích cực đến mỗi người.

Với từ khóa “con người”, Decathlon truyền tải thông điệp mà lâu nay thương hiệu vẫn luôn hướng đến – thể thao dành cho mọi người. Dù bạn là người mới bắt đầu luyện tập hay là vận động viên chuyên nghiệp, Decathlon vẫn sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn với các sản phẩm phù hợp.

Cuối cùng với từ khóa “điều kỳ diệu”, chính là việc bạn làm mọi thứ theo cách riêng của mình. Đó là tận hưởng niềm vui khi chơi thể thao hay đạt thành tích cao trong thi đấu.

Mục tiêu “Thể thao diệu kỳ – Lan tỏa đam mê” có thể sẽ được hiểu theo những cách khác nhau, nhưng chung quy lại, thể thao chính là vì sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống.

decathlon 2 1710407514 decathlon 3 1710407529

Hành động vì mục tiêu dài hạn

Dựa trên mục tiêu này, Decathlon cũng đồng thời đưa ra chiến lược cụ thể xoay quanh 3 trọng tâm.

Đầu tiên là trải nghiệm của khách hàng. Bên cạnh sản phẩm, khách hàng cần có trải nghiệm phong phú, trọn vẹn và đáng nhớ tại từng địa điểm.

Tiếp theo là tính bền vững. Decathlon đang tạo ra mô hình kinh doanh tuần hoàn mới, thiết kế các sản phẩm hạn chế tác động đến môi trường, đổi mới quy trình sản xuất và sử dụng các vật liệu có thể tái chế. Đây cũng là cam kết bền vững mà thương hiệu theo đuổi từ trước đến nay.

Thứ ba là hiện đại hóa, hợp lý hóa và số hóa toàn bộ mô hình. Là một doanh nghiệp đầu – cuối, Decathlon đang chuyển đổi mọi thứ từ quy trình lên ý tưởng, thực hiện và sản xuất cho đến khâu sử dụng và tái sử dụng các sản phẩm, từ đó giúp Decathlon trở nên linh hoạt, nhanh nhẹn và phản ứng nhanh hơn với nhu cầu của khách hàng.

Và với đội ngũ nhân viên, Decathlon sẽ luôn hành động hiệu quả để mở ra những điều kỳ diệu của thể thao cho khách hàng thông qua sự hào phóng, khéo léo và đam mê.

Tại Việt Nam, hình ảnh mới của Decathlon sẽ được “trình làng” tại cửa hàng sắp ra mắt tại quận 9 ở TP.HCM vào giữa năm nay, cùng lúc đó là giao diện website mới www.decathlon.vn và tiếp đến là các cửa hàng hiện tại của Decathlon trên toàn quốc.

decathlon 4 1710407502

Nguồn Decathlon

https://www.brandsvietnam.com/24065-Giai-ma-y-nghia-logo-va-bo-nhan-dien-thuong-hieu-moi-cua-Decathlon

CHIA SẺ

Gõ câu hỏi / ý kiến của bạn dưới đây nhé