Lazada hủy giải chạy Lazada Run Việt Nam sau 2 tuần lên kế hoạch

0
19
Lazada hủy giải chạy Lazada Run Việt Nam sau 2 tuần lên kế hoạch

Lazada Run là sự kiện chạy bộ đầu tiên tại Đông Nam Á do nền tảng thương mại điện tử tổ chức. Ngày diễn ra dự kiến vào tháng 4/2024 tại TP.HCM. Vé cự ly đang được mở bán sớm từ tháng 12/2023, người thắng cuộc sẽ nhận được nhiều phần thưởng hấp dẫn.

Lazada Run là sự kiện chạy bộ đầu tiên tại Đông Nam Á được tổ chức bởi nền tảng thương mại điện tử. Giải chạy thường diễn ra tại 6 thành phố trọng điểm thuộc 6 thị trường mà nền tảng TMĐT này đang hoạt động, bao gồm: TP.HCM, Bangkok, Jakarta, Kuala Lumpur, Manila và Singapore.

Từ đầu tháng 12/2023, Lazada đã bắt đầu công bố giá vé các cự ly và mở bán sớm cho giải chạy mới dự kiến diễn ra vào tháng 4/2024, cũng tại TP.HCM. Theo quảng cáo, người thắng cuộc sẽ nhận được gói tham dự chung kết tại Philippines, tiền thưởng từ Lazada và các nhà tài trợ.

lazada run 2024 1 1705226503

Lazada Run mở bán vé sớm từ đầu tháng 12/2023.
Nguồn: Lazada Run

Tuy nhiên, không lâu sau khi mở bán, nhiều người đã phản ảnh trực tiếp trên Fanpage Lazada Run về việc không thể truy cập vào đường link mua vé. Admin của Fanpage cho biết đường link đang bị lỗi, hẹn người dùng quay lại sau.

Tuy nhiên, đến hiện tại, đường link về giải chạy, cổng mua vé vẫn chưa thể truy cập. Trong khi đó, những vận động viên đã chuyển tiền mua vé từ sớm (Early Bird) lại nhận được tin nhắn thông báo giải chạy sẽ không diễn ra như dự kiến. Thông báo hoàn tiền vé cũng đã được gửi tới email, tin nhắn của người mua.

Từ 14/12, Fanpage Lazada Run cũng không còn cập nhật thông tin mới. Dẫu vậy, không có công bố chính thức nào được đưa ra.

lazada run 2024 2 1705226523

Theo giới thiệu từ chính nền tảng TMĐT này, từ năm 2019, Lazada đã trở thành đối tác toàn cầu chính thức của Thế vận hội Olympic và ủng hộ việc rèn luyện sức khỏe cho cuộc sống. Tại Việt Nam, giải chạy Lazada Run đầu tiên được tổ chức vào ngày 22-23/4/2023 tại TP.HCM, thu hút 9.000 vận động viên tham gia. Trong đó, 4 runner giành thứ hạng cao nhất của cự ly 21km sẽ đại diện cho Việt Nam thi đấu tại vòng chung kết Lazada Run tại Singapore vào tháng 7/2023. Toàn bộ kinh phí đến Singapore thi đấu được Lazada tài trợ.

Ngay đầu năm 2024, theo nguồn tin của tờ TechinAsia, nền TMĐT Lazada dự kiến sẽ sa thải 30% lao động tại nhiều thị trường. Động thái này diễn ra ngay sau khi Lazada nhận thêm 634 triệu USD rót vốn từ công ty mẹ Alibaba, nâng tổng số tiền mà tập đoàn Trung Quốc bơm cho nền tảng này trong năm 2023 lên hơn 1,8 tỷ USD.

lazada run 2024 3 1705226577

Theo nguồn tin của tờ TechinAsia, Lazada dự kiến sẽ sa thải 30% lao động tại nhiều thị trường.
Nguồn: Diễn đàn doanh nghiệp

Người phát ngôn của Lazada thì cho biết rằng công ty đang “chủ động thực hiện các điều chỉnh để chuyển đổi lực lượng lao động, nhằm định vị tốt hơn bản thân theo cách làm việc nhanh nhẹn, hợp lý, nhằm đáp ứng nhu cầu kinh doanh trong tương lai”.

Người phát ngôn cho biết thêm: “Trong vài năm qua, Lazada đã liên tục phát triển để đảm bảo duy trì mô hình tăng trưởng kinh doanh bền vững. Sự chuyển đổi này đòi hỏi chúng tôi phải đánh giá lại các yêu cầu về lực lượng lao động và cơ cấu hoạt động của mình để đảm bảo rằng Lazada có vị thế tốt hơn nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh và con người của chúng tôi trong tương lai”.

Tuy nhiên, các câu hỏi về mức độ sa thải và lý do của đợt cắt giảm này vẫn chưa được trả lời. Một nhân viên ước tính công ty có khoảng 8.000 đến 10.000 nhân viên ở Singapore, bao gồm cả đội ngũ hậu cần.

Ngọc Diệp
Nguồn CafeF

https://www.brandsvietnam.com/24022-Lazada-dot-ngot-huy-giai-chay-Lazada-Run-o-Viet-Nam-chi-sau-2-tuan-ban-ve

CHIA SẺ

Gõ câu hỏi / ý kiến của bạn dưới đây nhé