Toạ đàm trực tuyến “CEO KẾT BÈ VƯỢT BÃO: NGÀNH DU LỊCH”

0
1168

CMOVietnam xin chia sẻ cùng các bạn nội dung Toạ đàm trực tuyến “CEO KẾT BÈ VƯỢT BÃO: NGÀNH DU LỊCH được tổ chức qua Zoom

14h00-19h00 thứ 4 ngày 29/4/2020, đón chào ngày thống nhất đất nước, 140 thành viên Ban Giám đốc (BGĐ) các công ty Inbound, Nội địa và Outbound đã cùng ngồi lại với nhau qua Zoom Online (bị quá 1 tiếng mà vẫn cả 100 GĐ ngồi lại đến phút cuối) để cùng chạy qua các số liệu của du lịch VN, dự đoán mô hình hồi phục và cùng thảo luận các vấn đề về 1. Các Phương thức Tồn tại, 2. Hợp tác với Hàng không đề xin Chính phủ hỗ trợ Refund tiền cho khách – Gìn giữ được Thương hiệu Việt Nam có Trách nhiệm, 3. Định vị giá Kích cầu cùng Nhà cung cấp, 4. Marketing điểm đến và Chia sẻ toàn bộ Tâm huyết những Sách lược, Chiến lược đồng thời những Kế hoạch Kết bè Vượt bão của các thành viên BGĐ.

img 0064
140 thành viên Ban Giám đốc (BGĐ) các công ty Inbound, Nội địa và Outbound đã cùng ngồi lại với nhau qua Zoom Meeting

I. TỔNG QUAN

Anh Nguyễn Quý Phuơng, Vụ trưởng Vụ Lữ hành đã rất nhiệt tình đánh giá cao nỗ lực hợp tác và hứa sẽ lắng nghe để đưa tiếng nói của các doanh nghiệp thành những đề xuất lên Chính phủ.

Anh Hoàng Nhân Chính, Tổng thư ký Hội đồng Tư vấn Chính phủ của ngành Du lịch (TAB) đã chia sẻ phần nghiên cứu ảnh hưởng của Covid-19 với các số liệu cho Toạ đàm. Anh Chính đã đang và luôn dõi theo, ủng hộ, cũng như đại diện cho TAB, luôn đưa ra những giải pháp trình lên Chính phủ với những nguyện vọng của ACE trong ngành. Slides trong ảnh.

Anh Le Tuan Anh, Giám đốc Trung tâm Thông tin, người đã luôn rất nhiệt tình với các doanh nghiệp, đã chia sẻ 1 bài thống kê dữ liệu rất tuyệt vời so sánh dữ liệu DLVN 2019-2020, từ dữ liệu, đưa ra dự đoán mô hình phục hồi. Slides trong ảnh.

Các cuộc khủng hoảng 2003 (SARS) và 2008-2009 (tài chính thế giới),VN đã vực lại với chữ V, tuy nhiên, lần này khả năng nội địa sẽ quay lại sau 6-9 tháng, còn Inbound chưa dám chắc về 12-18 tháng, chữ L hoặc chữ U là mô hình dự báo phụ thuộc vào 1. Việt Nam ổn định và an toàn, 2. Thị trường mục tiêu ổn định và an toàn và 3. Điểm transit đường bay với thị trường long haul inbound và outbound. Khả năng DLVN đến 2023 dự kiến mới quay lại như mốc hôm nay. Các thành viên, đặc biệt là các cây cao cổ thụ trong ngành cũng rất đồng tình với quan điểm này. FIT sẽ quay trở lại vào cuối năm 2020 và 2021 phải nỗ lực lớn thì cuối năm mới dần dần đẩy lại Inbound.

II. TỒN TẠI

Tiếp sau đó, phần tổng kết những chia sẻ của BGĐ các công ty Inbound của anh Tung Nguyen vô cùng chi tiết, và với lời dẫn của Điều phối GĐ Dat Nguyen Tien là anh đã lôi toàn bộ ruột gan ra để chia sẻ. Vào tháng 2-3, các công ty Inbound có trao đổi 1 lần, lúc đó chỉ nghĩ đến giảm dần lương giảm 20-40%, và giảm nhân viên 0-20%, có rất hiếm công ty trả full lương được tháng 3, tuy nhiên, đến đầu tháng 4, câu chuyện đã trở nên khác hẳn. Các công ty nước ngoài tại VN với quy mô lớn đã đồng loạt giảm nhân viên lên đến 80-90%, giảm lương và chỉ còn giữ một số người chủ chốt. Các công ty VN tuỳ từng mô hình đã phải giảm nhân sự từ 10-20% đến thậm chí 80-85% cho các mô hình đến 100 nhân viên trở lên. Lương các công ty giảm đến mức thấp nhất của lương bảo hiểm theo quy định nhà nước xuống khoảng 5 triệu. Có công ty không giảm nhân viên thì đồng loạt lương giảm đến 70%, … Một số công ty không dám chắc sẽ tồn tại được đến năm sau nếu năm nay không có doanh thu.

 

Nhiều giám đốc đã đổi ngành nghề như GĐ Ngần Nhữ chuyển cả văn phòng sang bán cơm văn phòng (một trong những người thích nghi xuất sắc nhất), GĐ Dat Nguyen Tien bán Euro Beer, GĐ Bùi Thị Nhàn bán mật ong (xu hướng này nhiều giám đốc làm – bán sản phẩm vùng miền nơi họ làm du lịch để đặc sản chuẩn đến đúng tay người tiêu dùng) và bán mình cho công ty phần mềm Vietiso – giải pháp cho ngành du lịch hướng đến phát triển bền vững, GĐ Thu Ha Nguyen mở Viet Vision Travel Market cho các thành viên ngành du lịch vào bán tiêu dùng nội bộ, GĐ Thuy Nguyen Thu thì bán đấu giá tranh mình vẽ để hỗ trợ các em sinh viên nghèo …

Ngoài việc tài chính để tồn tại, phải lấy toàn bộ tiền có trong ngân hàng, bán cả nhà cửa, vay mượn vì sự tồn tại của công ty và của chính những nhân viên, thì một khó khăn lớn họ đối mặt lại là sự phản ứng của nhân viên. Bên cạnh các nhân viên tâm huyết ngành và sẵn sàng đồng cam cộng khổ, vẫn có những nhân viên không hiểu và khi giảm lương hay nghỉ việc, phản ứng SARAH xuất hiện. S= Shock, A = Anger, R = Rejection, A = Accept, H = Hope, Phần SAR rất mạnh làm cho phản ứng noí xấu công ty, nói xấu sếp, kéo bè kéo đảng bởi có 1 lý thuyết về tâm lý học, khi có vấn đề xảy ra, người ta sẽ luôn tìm một người khác không phaỉ mình để đổ lỗi, và các giám đốc bị chốt vào vai của “kẻ phản bội” … Các giám đốc nỗ lực để chuyển nhân viên sang giai đoạn Accepted và Hope nhanh nhất có thể.

Các GĐ đều đồng ý định nghĩa Covid-19 là 1 cuộc chiến của thày Nguyễn Đình Thành, nơi mà mỗi GĐ, mỗi nhân viên đều là những vị tướng, những người lính, chiến đấu quyết liệt để dành lâý sự sống cho mình và cho ngành, họ buộc phải chiến đấu ngày đêm không quản ngại vị trí nào, không quản ngại giờ giấc và lúc đó chỉ có thể sống được chứ đừng nghĩ đến thu nhập bao nhiêu … Vì vậy, các nhân viên chỉ có thể còn tồn tại khi họ tâm huyết, trung thành, phù hợp với văn hoá công ty và một trong các yếu tố quan trọng nhất, họ có khả năng điều chỉnh thích nghi với hoàn cảnh của cuộc chiến.

GĐ Tran Sy Son vô cùng có trách nhiệm khi tìm các công việc về cho nhân viên như dịch thuật và sẵn sàng chia sẻ cho cả các công ty khác. Ngoài ra, còn lập ra ý tưởng toàn bộ các nhân viên ngành du lịch có thể tham gia vào 1 FB group để giai đoạn này do nhu cầu của thị trường, họ có thể buộc phải làm ngành khác, nhưng khi du lịch quay trở lại trong 1-3 năm nữa, họ có thể luôn dõi theo và có được công việc qua tuyển dụng trên FB này.

II. HÀNG KHÔNG

PGĐ Phòng vé Hy Vọng, chị Thục Anh có chia sẻ những nỗ lực của ngành hàng không trong việc hỗ trợ khách hàng. Tuy nhiên, mặc dù các quy định pháp luật đưa ra thì các công ty vẫn chưa nhận được tiền trả lại cho các hãng nước ngoài, đây là một trong những vấn đề rất nghiêm trọng, vì sẽ phá huỷ hình ảnh có trách nhiệm của Việt Nam trong mắt cộng đồng quốc tế khi Việt Nam đưa ra chính sách không nhận khách vào, nhưng khách vẫn phải trả tiền huỷ vé máy bay khi họ không thể vào nước do chính sách quốc gia.

Trước vấn đề này, PGĐ Đỗ Ngọc Ánh với bài chia sẻ tâm huyết đã bàn cùng 12 ACE trong ngành du lịch trong khoá học Governance Lobby của Elite PR School đưa ra giải pháp hỗ trợ cùng VNA và các hãng hàng không đề xuất lên Chính phủ sử dụng gói cứu trợ để tập trung hỗ trợ giải cứu mảng này của ngành du lịch, để các công ty có thể trả lại tiền vé cho các hãng và các khách hàng, giúp chúng ta lấy lại được hình ảnh có trách nhiệm và sẽ sớm đẩy mạnh được Du lịch quay trở lại đóng góp 10% GDP với tốc độ nhanh nhất.

III. NHÀ CUNG CẤP

Phần chia sẻ của Nhà cung cấp được sự hợp tác chung tay của cả Nội địa và Inbound với các phân khúc cùng nhà cung cấp sẽ giúp nhà cung cấp định hình được số lượng và định vị được giá kích cầu. Du lịch chỉ có thể quay trở lại, khi chính các khách hàng đang gặp khó khăn với túi tiền, họ sẽ cần phải có sản phẩm tuyệt vời nhưng giá ít hơn, ít hơn bao nhiêu, làm sao để định vị được giá kích cầu với Win Win Win (Nhà cung cấp, Công ty Du lịch, Khách hàng cùng đạt đến điểm thuận lợi nhất), GĐ Cao Minh NGoc đã đứng lên cùng ACE Inbound tập hợp để cùng nhau trao đổi với các nhà cung cấp trong tương lai.

Ngoài ra, VN DMCs sẽ còn hình thành nhóm FB dành cho các nhà cung cấp địa phương về các sản phẩm du lịch sẽ được chia sẻ và tạo online inspection cho ngành du lịch. Cảm ơn chị Mai Phan người đã đứng ra phụ trách mảng Social Drinks của Rtc Vietnam về mảng Chia sẻ cơ hội trao đổi sản phẩm Giữa nhà cung cấp và các công ty du lịch sẽ tiếp tục.

IV. PR & MKT

Định nghĩa Thương hiệu của PR Elite là Cái Hiệu được Thương, và cái Hiệu trong thời Covid-19 này là một trong những cơ hội tuyệt vời nhất để được Thương.

Một trong các phần chia sẻ tuyệt vời nhất trong Toạ đàm bởi bạn Phương Hoa đã làm cho tất cả các công ty bừng tỉnh khi chúng tôi nhận ra, khi chúng tôi – các đối thủ cạnh tranh – cùng hợp tác mạnh với nhau thì sẽ tạo ra sức mạnh lớn đến thế nào cho cả ngành du lịch.

Bạn Hoa đã đề cập đến 9 điểm mà VN DMCs có thể kết nối để cùng thực hiện dưới đây. Và cảm ơn GĐ Kiên David Lee đã nhận lời đứng ra là Điều phối chính cho nhóm MKT VN DMCs với người làm nội dung chính là bạn Hoa.

 1. Thúc đẩy mạnh MKT

 1. #HAGSTAG

 1. FB

 1. Trong thời điểm này, xây dựng cơ sở dữ liệu đối tác

 1. WEB – cơ hội tinh chỉnh và hoàn thiện nội dung web

 1. VIDEO, PHOTO, INFOGRAPHIC XUYÊN SUỐT MỖI NĂM CẦN CÓ VIDEO VỀ CÁC MẢNG – các bên hợp tác cùng xây với sự hỗ trợ nguồn sẵn có từ Chính phủ và cộng đồng

 1. FOOD

 1. FAM TRIP Cùng làm với nhau

 1. MUSIC

Cụ thể

Lý do nên tiếp tục làm marketing

 • Công ty ngủ đông nhưng marketing không ngủ đông, vì nếu không khách hàng sẽ dễ dàng quên công ty
 • Hành vi của khách hàng đã thay đổi. Khách tuy không đi du lịch, nhưng vẫn có nhu cầu tìm hiểu thông tin, giao tiếp và họ chuyển sang môi trường online. Công ty nào giao tiếp online với khách hàng tốt hơn, sẽ giữ chân được khách hàng và có thêm khách hàng mới
 • Marketing không chỉ là chi phí mà còn là khoản đầu tư lâu dài
 • Marketing tạo công việc cho các bộ phận khác trong công ty khi nhân viên được điều chuyển sang
 • Các đối thủ họ vẫn làm marketing mà mình không biết

Các hoạt động marketing có thể làm ngay và lâu dài

 • Sản phẩm: tinh chỉnh lại sản phẩm, lựa chọn sản phẩm cho thị trường mục tiêu
 • Website: hoàn thiện hoặc làm lại website, làm SEO, tinh chỉnh giao diện
 • Xây dựng hệ thống network site: blog, network site vệ tinh
 • Xây dựng MXH:
 • Facebook: Không chỉ xây dựng fanpage mà hãy xây dựng group FB để tạo network khách hàng.
 • Linkedin
 • Instagram
 • Youtube
 • Twitter
 • Music marketing: giai điệu thương hiệu, viết lại lời cho bài hát nổi tiếng để qua đó quảng bá các địa danh Việt Nam
 • Email marketing: chăm sóc khách hàng cũ và tiếp cận khách hàng mới (data thu được từ chính các hoạt động trên). Tham khảo phần mềm email marketing miến phí như: Mailchimp, GetResponse, ActiveCampaignLinkLeads

Các công ty có thể làm chung những gì?

 • Tạo trend trên các MXH với cùng 1 hashtag về VN ví dụ: Vietnam Safe Travel, Thank you Vietnam
 • Cùng xây dựng một group FB về Việt Nam để quảng bá Việt Nam
 • Chia sẻ data gồm ảnh, video
 • Làm chung các video quảng bá du lịch.
 • Tổ chức chung các sự kiện kích cầu như: hội chợ ẩm thực, hot deal voucher, Đi và Đọc, Du lịch bền vững, v.v…
 • Tổ chức chung fam trip cho các blogger, nhà báo, youtuber

V. KẾT BÈ VƯỢT BÃO

Cuối cùng, trong phần tập hợp những chia sẻ của Toạ đàm trực tuyến “CEO KẾT BÈ VƯỢT BÃO: NGÀNH DU LỊCH, có những phần chia sẻ vô cùng tuyệt vời đến từ:

GĐ Nguyễn Thu Thuỷ, Nhà nghiên cưú, Giảng viên Khoa Du lịch học ĐH KHXHNV, Giám đốc Tass Travel, Hoạ sĩ

GĐ Thuy Nguyen Thu, Nhà nghiên cưú, Giảng viên Khoa Du lịch học ĐH KHXHNV, Giám đốc Tass Travel, Hoạ sĩ 🙂 với phần chia sẻ tâm huyết về:

 1. Theo dự báo của UNWTO, sự sụt giảm khách du lịch Quốc tế đến là 20-30%, cao hơn rất nhiều so với sự kiện 11/9, dịch SARS 2003, khủng hoảng tài chính 2009. Slides trong ảnh.
 2. Hành vi tiêu dùng du lịch thay đổi, du lịch nội địa sẽ phục hồi trước tiên, sau đó đến outbound và inbound, nhất là thị trường Âu, Mỹ do khách này thường lập KH đi du lịch trước 6 tháng đến 1 năm. Du lịch thông minh đã phát triển nhờ công nghệ 4.0 nay sẽ càng phát triển hơn, khách nội địa trước mắt sẽ tự đi, đặt khách sạn, tự lái hoặc mua combo Máy bay + KS do vẫn có khuynh hướng giãn cách XH, ko tụ tập. Lữ hành cần chuyển mình theo hướng số hoá, tối ưu kênh digital or tạo những SP đặc thù có sự khác biệt hoá cao.
 3. Cần tập trung marketing điểm đến với sự tham gia của cả cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp, chú trọng tạo content sáng tạo và phù hợp với từng thị trường, tập trung theo hướng thể hiện yếu tố kỹ thuật trong quy trình làm nổi bật 1 điểm đến an toàn và thân thiện, ko tiêu quá nhiều tiền vào kênh truyền thông khi content chưa tốt. Chuẩn bị sẵn sàng kịch bản và sáng tạo nội dung để xuất hiện trên các kênh đúng thời điểm, đúng kênh một cách hiệu quả để tiếp cận đúng công chúng mục tiêu. Có thể làm nổi bật các thuộc tính lý tính của điểm đến và sản phẩm tạo nên các giá trị cốt lõi hoặc tập trung theo từng thị trường mục tiêu cụ thể hoặc kết hợp cả thị trường và sản phẩm.

 

Anh Luu Trung Kien với phần chia sẻ của công ty Grand Circle

Anh Luu Trung Kien với phần chia sẻ của công ty Grand Circle – một công ty với 6000 nhân viên và 500 nhân viên trong ngành lữ hành.

 • Họ đã làm gì? Họ vẫn bán được hàng triệu đô/ngày trong thời Covid-19. Khách hàng của họ vẫn đi du lịch và họ đặt mục tiêu bán hàng cho 2021, giờ họ đã bán được gần 50%.
 • Họ để nhân viên nghỉ không lương bởi nhân viên của họ từ nhièu năm nay luôn được đào tạo Give Back (có nghĩa là luôn sống, làm việc có trách nhiệm, họ luôn biết ơn những người đi trước trong ngành du lịch đã tạo ra cho họ ngày nay, họ luôn biết ơn những cộng đồng địa phương nơi họ làm du lịch, …
 • vì vậy, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ cộng đồng, giúp đỡ những người xung quanh, và khi công ty gặp khó khăn, họ sẵn sàng không nhận lương trong thời gian dài mà vẫn làm việc để công ty tồn tại.
 • 5 trong số các thành viên đã và đang làm tại công ty là trainers chính của khoá Pro Guid – nơi các giảng viên tự bỏ tiền túi ra hỗ trợ các em học và học phí các em đóng tối thiểu để chúng tôi mong muốn thay đổi chất lượng sản phẩm ngành du lịch ngày càng tuyệt vời hơn.
 • Ngoài ra, thời điểm này, công ty cũng đẩy mạnh các đào tạo liên tục mỗi tuần cho từng nhóm nhân viên thuộc từng nhóm việc khác nhau. Hàng tuần, họ đều nhận được các email động viên, cảm ơn vì họ đã xuất sắc vượt cạn, đã chiến đấu anh dũng, đã nỗ lực giúp khách hàng trở về nước mùa Covid-19, …
 • Họ vẫn truyền lửa, họ vẫn đẩy mạnh, và công ty của họ vẫn luôn nỗ lực để qua đợt này. Họ còn có những cuộc thi giữa 80 quốc gia về những gì từng nhân viên yêu đất nước của họ nhất, với các video của cuộc thi đó, họ sử dụng làm dữ liệu bán hàng …
 • Ngoài ra, trong lúc này, họ đang tận dụng để làm Nghiên cứu và Phát triển R&D, họ vẫn tiếp tục tìm ra được phân khúc khách hàng tuyệt vời mới và đẩy mạnh các sản phẩm mới để đạt được mục tiêu về doanh thu và lợi nhuận 2021.

GĐ Nguyen Huyen đang sống tại Đức

GĐ Nguyen Huyen đang sống tại Đức thấy chương trình dài rồi nên rút lui, không chia sẻ, tuy nhiên, với phần chuẩn bị trước vô cùng tuyệt vời với bài học chia sẻ từ Đức, tôi cũng xin phép Huyền chia sẻ cho cả nhà ở đây:

Fact: Theo DRV từ giữa tháng 3 đến hết tháng 4 ngành CN lữ hành Đức đã mất 4.8 tỷ Euro vì Covid.

 1. Kêu gọi chính phủ: Các Tour Operators Đức đang phối hợp cùng nhau thông qua Hiệp hội lữ hành Đức (DRV) kiến nghị chính phủ hỗ trợ ngành du lịch, họ gửi hơn 130.000 email và thư đến các bộ ban ngành liên quan và kêu gọi một tấm khiên bảo vệ từ chính phủ, bao gồm các việc sau:

 • Trong gói hỗ trợ 10 tỷ Euro cho nền kinh tế cần có một quỹ tiền mặt hỗ trợ gấp cho các DN DL trả lương nhân viên và các khoản khác, miễn thuế 100% cho các DN đến hết năm 2020.
  Nếu Liên minh Eu không thông qua chính sách hoàn hủy bằng voucher thì Đức vẫn sẽ thông qua ở tầm quốc gia để bảo vệ tài chính cho các DN LH và Hàng không Đức.
 • Chính phủ Đức cần đưa ra một phase-end cho Cảnh báo travel toàn cầu nhằm mục đích cứu vãn một phần ngành du lịch trong năm 2019, một tín hiệu tích cực chứng tỏ travel can be possible again, tất nhiên là safe and smart, họ thậm chí đềnghị hoãn kì nghỉ hè từ tháng 7 sang tháng 10 để kích cầu du lịch và trước mắt hướng tới du lịch nội địa hoặc các nước châu Âu trước.
 • Đề nghị hợp tác với chính phủ các nước khác nơi diễn biến dịch được kiểm soát tốt, ví dụ như Áo, để đẩy mạnh du lịch, cho phép đi người dân hai nước đi du lịch sang nhau để kích cầu dần du lịch ko để đóng băng quá lâu.

 1. Các Tour operators đang tự đưa ra các giải pháp nào: Tung ra các gói early booking offers cho các long haul bookings in 2021/22 với cực kì nhiều ưu đãi như Tui Loyalty Bonus 100-200Euro/pax, FTI 200euro/pax, free upgrades…
 2. Các Tour Operators, các destination departments và các hãng hàng không, khách sạn bắt tay nhau cùng đưa ra các gói kích cầu cho long haul như free cancelation, book now pay later …

 

Anh Phan Xuân Thanh Chủ tịch HDTV Emic Hospitality, Chủ tịch HHDL Quảng Nam Emic Hospitality

Anh Phan Xuân Thanh Chủ tịch HDTV Emic Hospitality, Chủ tịch HHDL Quảng Nam Emic Hospitality với phần chia sẻ tâm huyết về việc kết nối các công ty ở Hội An cùng chung sức đồng lòng, giai đoạn này tập trung vào xây dựng sản phẩm bền vững, quyết tâm đưa Quảng Nam sẽ dẫn đầu cả nước trong thời gian tới với Du lịch Xanh. Đây là những nỗ lực đáng ngưỡng mộ trong khi các GĐ còn đang không biết có sống sót tồn tại hay không thì họ đã qua giai đoạn đó, đã tập trung vào những việc làm và phát triển sản phẩm, và đã đoàn kết chung tay được với nhau.

GĐ Vu Tuyen Travelogi

GĐ Vu Tuyen Travelogi thì lại đưa ra các giải pháp xuất sắc nhất với mô hình công ty nhỏ gọn hơn 10 nhân viên, công việc được chia ra hiệu quả xuất sắc, thay đổi và điều chỉnh theo thời điểm để đón đầu những phân khúc khách hàng phù hợp, điều chỉnh sản phẩm, thời gian của nhân viên được làm việc theo khung thời gian của khách hàng … – chúng tôi sẽ bổ sung thêm phần trao đổi của anh đã được đưa trên các kênh truyền hình.

Chị Mai Lan bên Ascend

Và để kết thúc buổi Toạ đàm, chị Mai Lan bên Ascend đã truyền lửa đầy cảm hứng với toàn bộ các thành viên BGĐ với 1 hợp đồng gia trị lớn chị vừa thống nhất với khách hàng. Bài học chia sẻ là 5 chữ DUY TRÌ KẾT NỐI CHẶT với Nhân viên (để luôn đẩy mạnh các công việc, giữ văn phòng luôn phát triển hiệu quả), với Nhà cung Cấp (để luôn cập nhật những mức giá, những sản phẩm xuất sắc thời Covid), với chương trình PR&MKT (đưa những sản phẩm đó đến với khách hàng để khách hàng có nhu cầu có cơ hội tiếp cận), … Một bài chia sẻ kết thúc làm bừng sáng ánh sáng cuối đường hầm cho toàn bộ các thành viên BGĐ.

GĐ Đạt AZA Travel

GĐ Đạt AZA Travel rất có kinh nghiệm nên chúng tôi có màn Gala Online ngoạn mục với việc tất cả các thành viên cùng tham gia Gameshow, nhảy nhót và cùng toasting … online.

KẾT LUẬN VÀ KẾ HOẠCH TIẾP THEO

CMOVietnam xin tóm tắt 1 số kết luận của buổi Toạ đàm trực tuyến “CEO KẾT BÈ VƯỢT BÃO: NGÀNH DU LỊCH

Tất cả Chúng tôi cảm thấy mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn, đầy tự tin hơn, và mỗi người đều cảm thấy vai trò một mảng của cả Bè lớn cùng kết nối cho Ngành du lịch Việt Nam vượt bão.

Ở trên, chúng tôi có trao đổi 1 số nhóm sẽ thành lập để thực hiện các kế hoạch đã đề ra:

 1. Nhóm BGĐ các công ty DMCs (chỉ các công ty Inbound và chỉ thành viên trong BGĐ) – comment ở dưới để chúng tôi IB nhóm.
 2. Nhóm VN DMCs – chúng tôi sẽ mời toàn thể tất cả bất cứ nhân viên nào thuộc 1 công ty Inbound về lữ hành VN đều có quyền tham gia, chúng tôi sẽ chia sẻ Page và Nhóm kín sớm trong tuần tới trên FB của tôi.
 3. Nhóm VN DMC – MKT gồm các thành viên của các công ty Inbound DMCs nhằm thực hiện những việc đẩy mạnh điểm đến VN, nhóm có thể mời một số chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực MKT và truyền thông và chủ yếu là toàn bộ các thành viên đang làm Inbound DMCs yêu và đang thực hiện việc PR&MKT.
 4. Nhóm VN DMC – PRODUCT gồm các thành viên của các công ty Inbound DMCs và các nhà cung cấp các sản phẩm địa phương bao gồm xe, các sản phẩm du lịch, homestay, …
 5. Nhóm VN DMC – HOTEL & CRUISE bao gồm các thành viên của các công ty Inbound DMCs và các khách sạn, tàu lưu trú khắp VN có cơ hội trao đổi định vị giá kích cầu và giới thiệu sản phẩm của mình với DMCs toàn VN.
 6. Nhóm VN DMC – OP bao gồm tất cả các thành viên làm Operations của các công ty Inbound DMCs để chúng ta cùng chia sẻ một số các bài học giúp đẩy mạnh chất lượng dịch vụ, và cùng chia sẻ nguồn lực để giảm chi phí, ví dụ như lịch HDV, lịch đóng mở các khu vực tham quan, giá vé tham quan …

Để tham gia các hoạt động thuộc các nhóm trên, mời nhà mình comment ở dưới, chúng tôi sẽ đưa FB vào các nhóm và gửi thông tin cho các bạn. Chúng tôi kêu gọi các thành viên mong muốn tham gia tích cực và tổ chức để giúp các nhóm phát triển bền vững.

HAPPY LABOUR DAY, cả nhà. Lao Động là Vinh Quang, chúc cả ngành Du lịch sẽ bừng bừng khí thế để lao động mang ngành du lịch trở lại thành 1 trong 3 ngành kinh tế mũi nhọn của chính phủ và với tốc độ phát triển top 10 nước trên thế giới trong những năm vừa qua, chúng ta sẽ tiếp tục tạo ra nhiều kỳ tích mới trên thế giới về một #VIETNAMSTRONG #VIETNAMTRAVELSAFE #THANKYOUVIETNAM

P.S.1. Trong chương trình còn nhiều bài phát biểu và chia sẻ rất hay, tuy nhiên, do khả năng chuyên môn của tôi có giới hạn trong mảng outbound và nội địa, mong được anh Đạt và mọi người bổ sung để tôi hoàn thiện.

P.S.2. Anh Dat Nguyen Tien (20 năm vị trí PGĐ TransViet) và giờ là CEO AZA Travel thành lập nhóm CEO Outbound và Nội địa là cha đẻ ý tưởng buổi Toạ đàm. Hai anh em có 2,5 ngày chính để chuẩn bị và có rất nhiều lỗi do thiếu thời gian và nhân lực. Sự thành công của buổi Toạ đàm hơn nhiều so với tưởng tượng do sự tham gia rất chuyên nghiệp và tôn trọng từ các thành viên BGĐ, do những diễn giả có sự chuẩn bị chu đáo và đầy chi tiết, đầy cảm hứng và dốc hết tâm huyết chia sẻ, chúng tôi cũng rất cảm kích những thành viên đại diện cho Chính phủ từ TCDL và TAB đã tham gia.

Tôi trêu anh Đạt, đây là sự kiện thứ 2 em và anh tổ chức. Sự kiện thứ 1 cách đây hơn 10 năm khi tôi được mời làm MC đám cưới ảnh 😛

P.S.3. Cảm ơn CEO Louis Cao đã gửi riêng cho chị tài liệu siêu giá trị đang được chia sẻ rộng cho ngành. Mọi người tham khảo nhé. https://link.springer.com/book/10.1007/978-3-319-49849-2?fbclid=IwAR04zUKBkYghFAtZl5uQdAE8UpAi215xGs5d4Q0UwGSn7eSWoElQ_tN1mEI

CMOVietnam.com tổng hợp

Nguyễn Thuỳ Dương

Founding President Eviva Tour Foundation

Founder, Pro Guide Vietnam

CHIA SẺ

Gõ câu hỏi / ý kiến của bạn dưới đây nhé