Công ty Sơn Tùng M-TP đầu tư vào Luxstay

0
1594

img 1666

Hôm 29.11, Luxstay, nền tảng chia sẻ nhà dành cho khách du lịch, công bố nhà đầu tư mới tham gia là ca sĩ Sơn Tùng M-TP, chủ tịch công ty M-TP Entertainment.

Giá trị thương vụ không được tiết lộ, ông Nguyễn Văn Dũng, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Luxstay cho biết M-TP Entertainment sẽ đầu tư bằng tiền mặt và rót vốn theo lộ trình. Bên cạnh đó đơn vị này cũng sẽ đầu tư hình ảnh cho Luxstay trong thời gian tới. 

“Công ty đàm phán để dùng hình ảnh ca sĩ Sơn Tùng làm đại sứ thương hiệu cho Luxstay.”, ông Dũng nói với Forbes Việt Nam.

Người đứng đầu Luxstay cho biết đơn vị này sẽ cung cấp thêm dịch vụ gọi xe, đặt tour du lịch và máy bay ra thị trường.

M-TP Enterntainment là công ty của ông Nguyễn Thanh Tùng, được biết với nghệ danh Sơn Tùng M-TP. Video ca nhạc “Hãy trao cho anh” ra mắt bốn tháng trước của ca sĩ này đạt hơn 170 triệu lượt xem trên Youtube.

Ngoài công ty hiện tại, ca sĩ Sơn Tùng cũng đang quản lý ba công ty hoạt động trong ngành giải trí là M-TP, M-TP Talent và M-TP & Friends với vốn điều lệ 3 tỉ đồng/công ty.

Ông Võ Quốc Hưng, trưởng bộ phận Tiếp thị công ty Ureka Media cho rằng xu hướng các công ty công nghệ hợp tác với giới nghệ sĩ, người mẫu Việt Nam khá sôi nổi gần đây. 

Nổi bật vào năm 2017, ông Vũ Khắc Tiệp, giám đốc công ty giải trí Sao Kim công bố mua lại ứng dụng gọi xe Facecar (đơn vị này sau đó đựợc bán lại cho Phương Trang đổi tên thành Vato). Tháng 6.2019, sàn thương mại điện tử Tiki.vn ra mắt chương trình hợp tác phát triển video âm nhạc với các ca sĩ ở Việt Nam. Gần đây nhất là hoa hậu Mai Phương Thuý công bố đầu tư 10 tỉ mua trái phiếu của đơn vị cầm đồ trực tuyến F88.

“Việc hợp tác với giới nghệ sĩ sẽ giúp các công ty công nghệ thu hút người dùng ở các vùng nông thôn. Nơi mà ảnh hưởng các các người nổi tiếng, nhất là trong âm nhạc, đến quyết định mua hàng của người sử dụng khá mạnh mẽ,” ông Hưng nói.

Trước đó, Luxstay công bố đã gọi được 6 triệu USD đầu tư từ các cá nhân: ông Nguyễn Thanh Việt, ông Phạm Thanh Hưng và ông Nguyễn Ngọc Thủy tại chương trình Shark Tank Việt Nam.

Các đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Luxstay trong lĩnh vực đặt phòng ở Việt Nam như OYO (Ấn Độ) và RedDoorz (Singapore). Các doanh nghiệp này đang đeo đuổi tập khách hàng du lịch trong và ngoài nước, trong đó nhóm du lịch trong nước chiếm tỷ trọng lớn.

Theo ước tính của Tổng cục Du lịch Việt Nam, hết năm nay du lịch trong nước sẽ đạt mốc 90 triệu lượt. Con số này năm ngoái là 80 triệu lượt.

Được thành lập cuối năm 2016, tính đến thời điểm hiện tại, Luxstay cho biết có mạng lưới gần 20.000 chỗ ở tại 48 tỉnnh thành trên toàn quốc. Công ty công bố đã có hơn 1 triệu người sử dụng và đặc mục tiêu phát triển ra khu vực Đông Nam Á.

Nguồn: Forbes Vietnam

Sơn Tùng M-TP đầu tư vào Luxstay, tiết lộ lí do “bắt tay” với Startup Việt

Tại lễ ký kết đầu tư và hợp tác chiến lược giữa Luxstay- Shark Hưng -Shark Việt, lý do công ty M-TP Entertainment quyết định trở thành nhà đầu tư của Luxstay đã được Sơn Tùng M-TP tiết lộ.

Sau màn gọi vốn thành công nhất lịch sử Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ mùa 3 với 6 triệu đô la từ các nhà đầu tư hồi tháng 7 vừa qua, chiều 29/11, sau khi hoàn tất các quá trình thẩm định doanh nghiệp, chiều 29/11, tại TP HCM, Luxstay và Shark Nguyễn Thanh Việt – Chủ tịch HĐQT Intracom Group cùng Shark Phạm Thanh Hưng chính thức ký kết đầu tư và hợp tác chiến lược.

Cũng trong sự kiện ký kết, Luxstay chính thức công bố Chủ tịch Nguyễn Thanh Tùng của công ty M-TP Entertainment trở thành nhà đầu tư của Luxstay.

image

Shark Hưng, Shark Việt, Steven Nguyễn – CEO của Luxstay và M-TP Entertainment ký kết hợp tác đầu tư và hợp tác chiến lược.

image 1


Sơn Tùng MTP chuẩn bị rót vốn vào Luxstay?

Shark Nguyễn Thanh Việt cho biết, có 3 yếu tố khiến ông quyết định đầu tư vào Luxstay.

Trước hết, Luxstay là một mô hình kết hợp công nghệ, du lịch, bất động sản với sự dẫn dắt của một người trẻ có khát vọng, đam mê, và bản lĩnh.

Thứ hai, các startup công nghệ tại Việt Nam rất cần sự ủng hộ từ các nhà đầu tư đi trước để có thể vươn ra thế giới.

Cuối cùng, Steven Nguyễn -CEO của Luxstay, tuy không có những đào tạo bài bản về khía cạnh bằng cấp nhưng lại học hỏi và được đào tạo từ chính những đối tác và đối thủ.

Vị chủ tịch Intracom tin tưởng, với cơ sở hạ tầng của Intracom về bất động sản, hai bên hoàn toàn có thể hợp tác với nhau cùng phát triển.

Một trong những nhà đầu tư quyết định rót 2 triệu đô vào Luxstay, Shark Phạm Thanh Hưng cho biết, ông nhìn thấy sự quyết tâm, sự đam mê nghiêm túc của Steven Nguyễn khi CEO thuyết trình về sản phẩm của mình.

“Tôi có niềm tin vào ước mơ và chặng đường của Luxstay để trở thành một biểu tượng startup kỳ lân của Việt Nam”, Shark Hưng chia sẻ tại buổi lễ ký kết.

Trong quá trình thẩm định doanh nghiệp, Shark Nguyễn Thanh Việt và Shark Phạm Thanh Hưng đã trực tiếp trải nghiệm dịch vụ, đến thăm văn phòng làm việc của Luxstay để có những quan sát thực tế và rõ ràng hơn về mô hình mà công ty đang theo đuổi.

Hai Shark cũng đã đưa ra những lời khuyên, những góp ý mang tính xây dựng không chỉ ở vị thế của một nhà đầu tư mà còn ở góc độ khách hàng để Luxstay hoàn thiện hơn chất lượng dịch vụ và vận hành.

image 2

Ông Steven Nguyễn và ông Nguyễn Thanh Tùng kỳ vọng sự hợp tác sẽ giúp cộng hưởng thế mạnh hai bên, làm nên sự thay đổi cho thị trường du lịch.

Tại lễ ký kết, M-TP Entertainment đã không tiết lộ khoản đầu tư với Luxstay mà chỉ cho biết, lý do đầu tư vào Luxstay bởi đây là nền tảng tiên phong trong lĩnh vực home-sharing, là sản phẩm trí tuệ của một startup Việt Nam.

“Điều này hoàn toàn phù hợp với một trong những tiêu chí và định hướng hoạt động của M-TP Entertainment. Lần hợp tác này, cả hai bên đều có thể tận dụng thế mạnh của mình để cộng hưởng và làm nên những thay đổi rõ rệt cho thị trường du lịch Việt Nam”, ông Nguyễn Thanh Tùng chia sẻ.

Về phía Luxstay, hợp tác với M-TP Entertainment được kỳ vọng sẽ được tiếp sức mạnh truyền thông, tạo ra những xu thế công nghệ mới cho cộng đồng qua đó lan toả hình ảnh du lịch Việt Nam đến toàn thế giới.

Là nền tảng trực tuyến kết nối chủ nhà với người có nhu cầu thuê nhà lưu trú ngắn hạn, Luxstay nổi lên với hình thức áp dụng mô hình kinh tế chia sẻ (sharing economy) vào ngành bất động sản và du lịch.

Luxstay gọi vốn thành công tại Shark Tank Việt Nam mùa 3 với 6 triệu đô la. Trước đó, tháng 5/2019, Luxstay công bố hoàn tất vòng gọi vốn Bridge trị giá 4,5 triệu USD từ 2 nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc là GS Home Shopping (GS Shop) và Bon Angels.

CHIA SẺ

Gõ câu hỏi / ý kiến của bạn dưới đây nhé