Rich Products Việt Nam: Doanh nghiệp tỷ USD từ phát kiến vĩ đại

0
40
Rich Products Việt Nam: Doanh nghiệp tỷ USD từ phát kiến vĩ đại

Rich Products Việt Nam – Doanh nghiệp hàng đầu thực phẩm đông lạnh có nguồn gốc từ thực vật. Với hành trình 78 năm phát triển, Rich Products đã khẳng định vị thế và uy tín trên thị trường.

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập nhà máy tại Bình Dương, cùng nhìn lại hành trình của Rich Products Việt Nam – một trong những doanh nghiệp giữ vị thế dẫn đầu trong ngành cung ứng sản phẩm đông lạnh có nguồn gốc từ thực vật.

Khởi nguồn từ phát kiến vĩ đại

Nhà sáng lập của Tập đoàn Rich Products – ông Robert E. Rich là con trai của một gia đình có truyền thống kinh doanh kem tại Mỹ. Cha của ông là Ngài Paul Rich, người đã xây dựng Rich Ice Cream Company trở thành công ty tư nhân sản xuất kem lớn tại Mỹ vào thời điểm đó.

rich products 1 1704858203

Ông Robert E. Rich – nhà sáng lập Rich Products Corporation và ông Bob Rich – Thế hệ thứ hai, Chủ tịch Cấp cao Rich Products Corporation.

Với sự nhạy bén trong kinh doanh, Robert E. Rich nhanh chóng nhận ra rằng ngành sản xuất phụ thuộc vào sữa động vật sẽ gặp phải nhiều vấn đề như chất lượng thành phẩm phụ thuộc vào mùa vụ, hương vị không ổn định… Trong Thế Chiến thứ II, khi nguồn cung sữa sụt giảm, Robert E. Rich đã phát minh và đưa ra thị trường một loại kem đông lạnh có khả năng đánh bông được sản xuất từ đậu nành. Tập đoàn Rich Products đã được thành lập vào năm 1945 sau phát minh mang tính bước ngoặt này và nhanh chóng phát triển, trở thành doanh nghiệp tiên phong trong ngành thực phẩm đông lạnh có nguồn gốc từ thực vật.

rich products 2 1704858225

Rich Products là doanh nghiệp sáng tạo ra dòng kem topping có nguồn gốc từ thực vật.

Khai phá thị trường Việt Nam

Thương hiệu Rich’s lần đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt Nam vào thập niên 90s, khi kem bơ là nguyên liệu phổ biến nhất được sử dụng trong nghề làm bánh. Với việc đưa kem topping ứng dụng vào ngành bánh Việt, Rich’s đã góp phần thay đổi bộ mặt của ngành, tạo nên động lực phát triển vượt bậc khi cải thiện được năng suất lao động, giúp việc làm bánh trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Hương vị Kem Nhãn Vàng Rich’s Gold Label cũng dần trở thành hương vị gắn bó với tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x.

rich products 3 1704858254

Các sản phẩm của Rich’s đã góp phần làm thay đổi đáng kể bộ mặt của ngành bánh kem Việt.

Tiếp nối sự thành công trong lĩnh vực làm bánh, Rich’s phát triển thêm các sản phẩm và ứng dụng cho ngành pha chế, tạo nên nhiều cơ hội vàng trong kinh doanh. Bộ sản phẩm cao cấp của Rich’s chính là giải pháp giúp khách hàng sáng tạo nên những công thức xu hướng như đồ đá xay, trà sữa, café muối… làm phong phú trải nghiệm ẩm thực của người tiêu dùng. Các xu hướng này cũng tồn tại bền bỉ, trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của người Việt.

Cam kết đồng hành và phát triển

Vào những năm 2000s, nhận thấy thị trường Việt Nam còn nhiều tiềm năng chưa khai phá, Tập đoàn Rich Products đã đầu tư xây dựng nhà máy đầu tiên tại Khu Công Nghiệp VSIP II, Tp. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương. Nhà máy có khả năng cung cấp hàng triệu sản phẩm chất lượng cao, đạt chuẩn HACCP, HALAL… cho thị trường nội địa và xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á. Việc thành lập nhà máy cũng thể hiện cam kết đồng hành và phát triển của tập đoàn với thị trường Việt Nam, tạo công ăn việc làm cho người lao động, đóng góp giá trị cho xã hội.

rich products 4 1704858287

Ban lãnh đạo Rich Products Corporation và Rich Products Vietnam cùng các khách mời tại lễ kỷ niệm 15 năm thành lập nhà máy Rich Products Vietnam.

Với người lao động, Rich’s cũng xây dựng văn hóa gắn bó như người thân trong gia đình. Công ty chú trọng phát triển nguồn nhân lực nội bộ chất lượng cao, tạo cơ hội để cộng sự phát triển chuyên môn, nâng cao kỹ năng, thăng tiến trong sự nghiệp. Môi trường cởi mở, công bằng, trung thực, không có sự phân biệt hay rào cản cũng là điểm đặc biệt mà Rich’s luôn cố gắng xây dựng.

rich products 5 1704858331

Tập thể cộng sự nhà máy Rich Products Vietnam tại Bình Dương cùng ban lãnh đạo tập đoàn.

Nguồn Rich Products Việt Nam

https://www.brandsvietnam.com/24018-Cau-chuyen-thuong-hieu-Rich-Products-Viet-Nam-Doanh-nghiep-ty-USD-khoi-nguon-tu-phat-kien-vi-dai

CHIA SẺ

Gõ câu hỏi / ý kiến của bạn dưới đây nhé