Trải nghiệm KH: bạn có thể học được gì từ The Coffee House?

0
1240

(CMOVietnam) Sau khi ra mắt ứng dụng riêng, The Coffee House đã nhận được nhiều sự hưởng ứng và phản hồi tích cực từ khách hàng

Ứng dụng The Coffee House giúp khách hàng đặt hàng thuận tiện hơn, kiểm soát được việc tích điểm, lịch sử giao dịch online lẫn offline cũng như tối ưu hóa quy trình giao hàng.Từ đó, nhãn hàng có thể tăng doanh số mà không cần mở thêm cửa hàng.

Từ góc nhìn của khách hàng, bạn có thể dễ dàng nhận ra điều gì?

1. Thông tin sản phẩm đầy đủ

Khi có một ứng dụng riêng cho thương hiệu thì tất cả thông tin sản phẩm cũng như chương trình ưu đãi sẽ được cập nhật đầy đủ trên ứng dụng, thậm chí là sẽ thông báo về máy của khách hàng. Khách hàng sẽ cảm thấy tiện lợi hơn và thoải mái hơn trong việc chọn đồ uống cũng như chọn mức ưu đãi phù hợp trước khi đến quán để chọn món.

2. Khách hàng hứng thú và tích điểm một cách tự nguyện

Khi giao dịch tại cửa hàng lẫn đặt hàng online: cứ 10.000đ, bạn sẽ được 1 điểm và 50 điểm tương ứng với 500.000đ, bạn sẽ nhận được một phần nước tự chọn. Khách hàng đã cập nhật thông tin một cách tự nguyện và có động lực đến cửa hàng đổi điểm để nhận đồ uống

3. Gửi thông báo đến từng nhóm khách hàng riêng biệt

Một tài khoản chưa đặt hàng qua app bao giờ sẽ liên tục được tặng voucher mua 1 tặng 1 và khuyến khích đặt qua app.

4. Lắng nghe phản hồi và xử lý (nếu cần) ngay sau khi khách mua hàng.

Nhận phản hồi ngay tại chỗ, nếu có vấn đề gì xử lý ngay, tránh để thành khủng hoảng. Cá nhân người viết có lần viết nhận xét qua app về ly cà phê còn lẫn một ít bột dưới đáy, chưa đầy 5 phút sau quản lý đến và xin phép làm bù một ly mới.

5. Xác nhận đơn tự động

Khách hàng order nước qua app, hệ thống sẽ chuyển đơn hàng về chi nhánh gần khách nhất, nhân viên ở cửa hàng sẽ gọi điện thoại xác nhận trước khi shipper bắt đầu giao. Nhưng việc này tốn kém thời gian và vi phạm lời hứa giao trong 30 phút với khách hàng. Vậy là TCH sẽ tiến hành xác nhận tự động qua app, không gọi với những tài khoản đã có giao dịch trên 1.000.000đ. Và kết quả, như trong một buổi talkshow được tổ chức bởi TCH năm 2018, team này chia sẻ tỷ lệ nhận đơn hàng tự động là 45%.

Bài học nhận được

Qua những lợi ích trên, chúng ta có thể rút ra được rằng ứng dụng di động dành riêng cho các thương hiệu thật sự đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của một doanh nghiệp.

Thương hiệu sẽ được tương tác trực tiếp với khách hàng và hiểu rõ họ muốn gì cần gì và gặp khó khăn gì trong quá trình mua hàng. Từ đó đưa ra những bước xử lý nhanh chóng và cải thiện dịch vụ trở nên tốt hơn.

Nguồn: CMOVietnam

Gõ câu hỏi / ý kiến của bạn dưới đây nhé