Hành trình cảm hứng: Cà phê Việt Nam tại Quảng trường Thời Đại New York

0
49
Hành trình cảm hứng: Cà phê Việt Nam tại Quảng trường Thời Đại New York

The Coffee House – thương hiệu cà phê Việt Nam xuất hiện trên Quảng trường Thời Đại New York, trong chiến dịch quảng bá của Grab và Nasdaq Media. Đại diện cho ẩm thực Việt, The Coffee House đem đến ly cà phê sữa đá ngon lành truyền thống.

Mới đây, Grab hợp tác cùng Nasdaq Media giới thiệu 20 thương hiệu F&B Việt Nam và khu vực Đông Nam Á tại Quảng trường Thời Đại. Đây là hoạt động nhằm tri ân đối tác của Grab và quảng bá ẩm thực Việt ra toàn thế giới. Trong đó, The Coffee House là cái tên đại diện cho cà phê Việt Nam, xuất hiện trên màn ảnh cùng ly cà phê sữa đá quen thuộc.

tch 1 1 1700648367

Ly cà phê sữa đá cùng The Coffee House được giới thiệu tại Quảng trường Thời Đại New York – nơi đây thu hút gần 400.000 người qua lại mỗi ngày và là điểm đến trong mơ của hầu hết các thương hiệu.

Bài toán “giữ nhiệt” thương hiệu và bước đi của The Coffee House

2023 là năm chứng kiến ngành F&B vô cùng sôi động, với hàng loạt trend ăn uống liên tiếp nổi lên, cũng như sự gia nhập và tái cơ cấu của nhiều thương hiệu. Trong bối cảnh đó, việc bắt nhịp xu hướng chung nhưng đồng thời tạo được điểm riêng là yếu tố then chốt để giải quyết bài toán thị trường.

Trước khi xuất hiện tại Quảng trường Thời Đại, The Coffee House từng bước giải đề bài ấy theo cách riêng. Không chỉ liên tục làm mới menu bằng các bộ sưu tập sản phẩm, thương hiệu này tìm cách tạo điểm chạm với khách hàng bằng concept độc đáo, thông điệp truyền tải ý nghĩa và đúng insight.

Điển hình như mùa hè năm nay, The Coffee House ra mắt chiến dịch “Vay lạnh” Đá Xay Frosty, phần nào “tái định nghĩa” khái niệm “đá xay” khi mang đến một thức uống sánh mịn, hương vị đậm đà cùng cảm giác mát lạnh tức thì. Cách chơi chữ “nhà băng” – “nhà bank” và concept “vay mượn” sự mát lạnh đã khơi gợi sự tò mò và thu hút sự chú ý của nhóm khách hàng mục tiêu. Theo đó, các clip giới thiệu bộ sản phẩm trên TikTok đã đạt gần 100 triệu lượt xem chỉ sau 2 tuần ra mắt.

Đến giữa tháng 7, thương hiệu này bắt tay cùng LG giới thiệu Bộ sản phẩm Trà Xanh Tây Bắc. Chiến dịch lần này hướng đến tinh thần tôn vinh nguồn nông sản nội địa, và cùng LG lan tỏa phong cách sống tích cực. Bên cạnh đó, việc sử dụng các từ khoá dễ nhớ như “Trà Xanh Tây Bắc vị mộc, dễ uống, dễ yêu” được xem là một cách để giúp bộ sản phẩm này gần hơn với khách hàng.

Trung thu năm nay, chuỗi cà phê này một lần nữa tách khỏi đám đông với thông điệp “Dừng một chút thôi – Thưởng một chút trôi”, cùng concept Trạm Trăng trẻ trung. Nhạy bén với sự hối hả của cuộc sống và thấu hiểu tệp khách hàng bận rộn của mình, The Coffee House bất ngờ kêu gọi sống chậm lại, dành thời gian cho bản thân và tận hưởng khoảng thời gian ý nghĩa này. Trong một bài viết của Advertising Vietnam vừa qua, bộ sản phẩm Trung thu “Trạm Trăng” của thương hiệu cũng được nhắc đến là một trong những sản phẩm có thiết kế bao bì Trung Thu sáng tạo.

tch 1 2 1700648387

Concept “Trạm Trăng” độc đáo cùng thiết kế bao bì trẻ trung, hiện đại đã giúp The Coffee House tạo được dấu ấn riêng trên thị trường Trung thu năm nay.

Mới đây, đầu tháng 10/2023, The Coffee House tiếp tục thể hiện khả năng sáng tạo và tình yêu dành cho hạt cà phê Việt Nam với Bộ đôi sản phẩm Cà Phê Highlight, giúp thương hiệu này nâng tổng số món uống cà phê trong menu lên đến 22 món. Gửi gắm thông điệp mạnh dạn sống rực rỡ, mới mẻ mỗi ngày, bộ đôi Cà Phê Highlight là điểm nhấn mang đến trải nghiệm cà phê độc đáo, để một ngày dài của khách hàng trở nên thú vị.

tch 1 3 1700648409

Sở hữu danh mục sản phẩm với 6 nhóm cà phê đa dạng, The Coffee House đã và đang trở thành “ngôi nhà” nơi các gu thưởng thức phê khác nhau đều được đáp ứng.

Có thể thấy, công thức tung sản phẩm mới đi đôi concept sáng tạo, tiếp cận được tệp khách hàng trẻ của The Coffee House khá hiệu quả trong việc tạo hiệu ứng trên nền tảng số. Theo thống kê từ Reputa cho thấy, The Coffee House là thương hiệu đứng top 1 tại bảng xếp hạng “Top 10 công ty dịch vụ F&B phổ biến trên mạng xã hội tháng 10/2023” với 134,49 điểm. Trong nửa đầu năm 2023, theo số liệu từ YouNet Media, thương hiệu này đứng thứ 2 với 120.046 lượt thảo luận trên các nền tảng, chiếm gần 17% chỉ số tương quan truyền thông (share of voice) toàn ngành.

Kiên trì giữ độ phủ sóng từ online đến offline

Ngoài việc “giữ nhiệt” trên nền tảng số, The Coffee House vẫn duy trì phủ sóng cửa hàng trên toàn quốc dù phải trải qua những biến động của 2 năm đại dịch và những khó khăn chung của giai đoạn suy thoái kinh tế. Trong một khảo sát về các chuỗi cà phê được ưa chuộng nhất tại Việt Nam năm 2022 của Q&Me, với 149 cửa hàng, The Coffee House đứng thứ 3 về mức độ phổ biến, sự yêu thích, và độ nhận diện.

tch 1 4 1700648432

The Coffee House phủ rộng thương hiệu với 149 cửa hàng trên toàn quốc cùng menu ngày càng được đa dạng hoá.

Khởi đầu từ hình ảnh một “Ngôi nhà” truyền cảm hứng và mang đến sự kết nối con người qua những tách cà phê, sau gần 10 năm hoạt động, The Coffee House vẫn luôn bền bỉ theo đuổi sứ mệnh đó. Cho đến hiện tại, điều mà khách hàng đón nhận ở chuỗi cà phê này không dừng lại ở những sản phẩm chất lượng, mà còn là sự thấu hiểu và sẻ chia được lồng vào trong từng chiến dịch sản phẩm.

Nguồn The Coffee House

https://www.brandsvietnam.com/23960-Ca-phe-Viet-Nam-va-hanh-trinh-truyen-cam-hung-cua-thuong-hieu-Viet-tai-Quang-truong-Thoi-Dai-New-York

CHIA SẺ

Gõ câu hỏi / ý kiến của bạn dưới đây nhé