Công nghệ Scan It của Marico và Got It trong chương trình Mua sản phẩm tặng quà X-Men

0
39
Công nghệ Scan It của Marico và Got It trong chương trình Mua sản phẩm tặng quà X-Men

Ứng dụng công nghệ Scan It đối soát hoá đơn tại 300 siêu thị, cùng voucher Got It giảm 30% trị giá hoá đơn. X-Men thu hút 7.000 khách hàng với chương trình mua sản phẩm tặng quà, nhằm tăng nhận diện thương hiệu và giới thiệu dòng sản phẩm mới Clean & Fresh.

Mục tiêu

Chương trình mua sản phẩm tặng quà của X-Men và X-Men for Boss với mong muốn tăng độ nhận diện thương hiệu đối với tất cả phân khúc khách hàng. Đặc biệt, phía thương hiệu muốn đưa các sản phẩm Clean & Fresh, một dòng sản phẩm mới đến gần hơn với người tiêu dùng.

Ngoài ra, Marico công ty chủ quản X-Men muốn đem đến cho khách hàng của mình những trải nghiệm mua sắm mới lạ thông qua việc scan hoá đơn quay trúng thưởng những sản phẩm giá trị và hữu ích cho cuộc sống.

got it 1 1699418439

X-Men đem đến trải nghiệm mua sắm và nhận quà mới lạ.

Chương trình “Mua bill 199k – Nhận ngay một vòng quay may mắn” diễn ra tại hơn 50 siêu thị và chương trình “Mua bill 199k – Nhận ngay một voucher Got It 30k” có mặt tại gần 300 siêu thị lớn nhỏ trên khắp cả nước.

Phỏng vấn được thực hiện cùng bà Hồ Thị Thảo Ngân, phòng Tiếp Thị Thương Mại – đại diện thương hiệu X-Men.

* Thông thường các chương trình kích cầu mua sắm sẽ gặp 3 vấn đề lớn nhất là nhân lực, logistics quà tặng và đối soát rủi ro. Chương trình đã phải giải quyết các vấn đề nào trong 3 điều nêu trên khi triển khai?

Về phương diện logistics, X-Men cũng tận dụng chính hệ thống phân phối và giao hàng của Marico để chuyển giao quà tặng đến các siêu thị diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm hơn. Nhờ sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bên, cùng sự hỗ trợ của Got It, đặc biệt là công nghệ Scan It, nên chương trình cũng diễn ra một cách mượt mà.

Nhân viên X-Men sẽ hướng dẫn người tiêu dùng thao tác với điện thoại để tham gia chương trình. Phần Scan It đảm nhiệm khâu kiểm soát hoá đơn hợp lệ để tặng voucher của Got It, một cách tự động.

So với cách làm thông thường là đối soát bằng sức người trung bình mất 210 giây cho một hoá đơn. Scan It giúp chúng tôi rút ngắn thời gian xử lý nhanh hơn gấp 6 lần so với phương pháp truyền thống với độ chính xác lên đến 95%.

* Ngoài yếu tố giảm thời gian rà soát, yếu tố nào khác giúp Scan It được lựa chọn là dịch vụ kiểm tra hoá đơn trong chiến dịch của Marico?

Trước khi lựa chọn Scan It, X-Men đã từng chạy rất nhiều chương trình kích cầu tiêu dùng nhưng theo kiểu cơ chế “truyền thống”. Đó chính là giao cho nhân viên bán hàng quyền kiểm tra điều kiện tham gia chương trình và phát quà cho khách hàng.

Việc thay thế lựa chọn và mạnh dạn với Scan It dựa trên ba lý do.

Thứ nhất là sự tiện lợi và minh bạch cho khách hàng, X-Men thấy rằng điện thoại thông minh đã dần trở thành một vật bất ly thân đối với cuộc sống hiện đại ngày nay, không những giới trẻ mà tầng lớp khách hàng trung niên cũng sử dụng điện thoại thông minh nhiều hơn, nắm bắt được xu hướng này X-Men hướng đến một mục tiêu số hóa các hoạt động vốn dĩ truyền thống, trong đó redemption/ activation là mục tiêu đầu tiên. Giờ đây người tiêu dùng có thể chủ động tự thực hiện đổi quà, tích lũy quà tặng (voucher Got It) cho các lần sử dụng tiếp theo.

got it 2 1699418461

Scan hóa đơn mua hàng và nhận quà ngay trên điện thoại.

Thứ hai là tính hiệu quả so với chi phí bỏ ra, việc sử dụng công nghệ Scan It để scan hoá đơn giúp X-Men tiết kiệm được kinh phí cho các hạng mục sản xuất, vận chuyển, thuê mướn booth từ đó có cơ hội đầu tư nhiều hơn vào phần quà đến tay người tiêu dùng. Như vậy các phần quà sẽ có giá trị và thiết thực hơn, từ đó người tiêu dùng sẽ thấy chương trình thu hút hơn.

Cuối cùng là điều phối logistics và dễ áp dụng. Vì quà tặng thưởng đều được quản lý tập trung theo thời gian thực, nghĩa là chỉ vài giờ sau khi sự kiện diễn ra chúng tôi đã có thể ước tính được lượng quà tặng cần phải đưa đến từng điểm. Bên cạnh đó, thời gian đào tạo trung bình chỉ mất 3 ngày cho một nhân viên PG để họ thực sự quen với các chiến dịch như vậy.

Về định lượng tổng thể, so với cách tặng quà truyền thống và tặng quà bằng giải pháp Scan It trên cùng một quy mô chương trình, X-Men tối ưu được 30% chi phí.

* Một vấn đề khác là dữ liệu người tiêu dùng của các chương trình khuyến mãi, đa phần sẽ bị lệch dữ liệu hoặc sai sót do việc nhập thủ công sau khi chương trình kết thúc. Sự tham gia của Scan It có hỗ trợ X-Men giải quyết được vấn đề này?

Câu trả lời chắc chắn là có. Dữ liệu Scan It cung cấp cho X-Men được báo cáo mỗi ngày, theo thời gian thực nên có thể so sánh và biết ngay được sự chênh lệch diễn ra khi nào và ở siêu thị nào.

Bằng cách làm này, X-Men có thể tiến hành kiểm tra thông tin chi tiết những trường hợp đó thông qua hình ảnh bill từ Scan It, thông tin người tham gia để hỗ trợ cho hoạt động điều phối quà tặng, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng tham gia.

* Thông thường các dữ liệu thu thập được sau các chương trình cho mục đích chăm sóc lại khách hàng cũ, tính chính xác càng cao thì càng nâng cao hiệu quả cho việc tiếp cận. Scan It có đáp ứng được nhu cầu này không?

Dữ liệu thu thập được rất hữu ích trong việc xác định rõ hơn tệp khách hàng có xu hướng tiêu dùng các sản phẩm X-Men tại các kênh bán hàng hiện đại. Điều này cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích để nhãn hàng lựa chọn các hình thức kích thích mua hàng, khuyến mãi phù hợp với tệp đối tượng này.

Ngoài ra, thương hiệu cũng có thể sử dụng dữ liệu này cho mục đích chạy quảng cáo, gửi thông điệp khuyến mãi hoặc truyền thông thương hiệu trong kế hoạch truyền thông của mình. Bên cạnh đó, khi cần thu thập thông tin phản hồi về sản phẩm, đây cũng là nguồn dữ liệu hữu ích để có thể lắng nghe ý kiến từ người dùng trực tiếp của X-Men.

* Việc một đơn vị cung cấp giải pháp end-to-end trong hoạt động tiếp thị, kích cầu tại điểm bán có thực sự cần thiết?

Chắc chắn rồi. Giải pháp end-to-end, cụ thể ở đây là bộ giải pháp của Got It – gồm quà tặng Got It và công nghệ Scan It – giúp các chương trình kích cầu tại điểm bán của chúng tôi diễn ra nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm hơn rất nhiều so với cách truyền thống. Chính sự tiện lợi đó, chúng tôi tin là giải pháp end-to-end mà Got It cung cấp sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc theo dõi số liệu và bắt kịp xu hướng phát triển hiện nay.

* Xin cảm ơn bà!

Nguồn Got It

https://www.brandsvietnam.com/23940-Marico-hop-tac-cung-Got-It-dua-cong-nghe-Scan-It-vao-chuong-trinh-Mua-san-pham-tang-qua-cua-X-Men

CHIA SẺ

Gõ câu hỏi / ý kiến của bạn dưới đây nhé