Facebook testing new content display, suggesting posts from strangers

0
17
Facebook testing new content display, suggesting posts from strangers

Facebook testing new content display, suggesting posts from strangers – Nguyên nhân và hậu quả cho người dùng. Chuyện xuất hiện nội dung từ người lạ trên Facebook News Feed khiến nhiều người cảm thấy khó chịu đến từ việc thay đổi cách hiển thị bài đăng trên trang chính.

Với người dùng Facebook, chuyện lướt để cập nhật thông tin từ bạn bè, các trang đã được theo dõi để cập nhật thông tin là điều gần như ai cũng làm. Thế nhưng, thời gian qua, rất nhiều người dùng sẽ thỉnh thoảng gặp các nội dung từ người lạ mà mình chẳng biết là ai. Được biết, tình trạng này xuất hiện cả ở phiên bản mobile trên smartphone và cả bản web.

Trước đây, Facebook vẫn hiện thông tin từ người lạ, nhưng là do các bài viết đó là nội dung quảng cáo (có kèm nhãn Được Tài Trợ), hoặc bạn bè có tương tác như bấm like, bình luận… hoặc Facebook tự động gợi ý dựa trên thói quen truy cập của người dùng. Còn hiện tại, dù không có bất cứ tương tác nào, các bài đăng từ người lạ vẫn xuất hiện trên news feed khiến bảng tin Facebook khiến nhiều người cảm thấy khó chịu.

Lý do cho sự thay đổi này chính là việc Meta (công ty mẹ của Facebook) triển khai thử nghiệm cách hiển thị nội dung mới. Theo đó, giao diện chính của Facebook giờ được gọi là Home thay vì Feed như trước đây. Không chỉ khác biệt về tên gọi, nếu như Feed là nơi chứa bài viết và video từ bạn bè và nội dung quảng cáo thì Home chứa nhiều nội dung hơn khi có nội dung tùy theo sở thích và cập nhật thông tin từ cả tài khoản người dùng đang theo dõi và không theo dõi.

facebook 1 1712897271

Giao diện khi vào Facebook không còn là Feed nữa mà sẽ là Home, do đó sẽ xuất hiện nội dung từ người lạ.
Nguồn: Lưu Quý / VnExpress

Trong khi đó, nếu muốn truy cập theo cách cũ, người dùng có thể tìm đến mục Feed (Bảng Feed) trong Menu. Tại đây, người dùng có thể chọn hiển thị nội dung từ bạn bè, nhóm, trang yêu thích… Tại đây sẽ không xuất hiện các thông tin từ người lạ, người mà mình không hề theo dõi.

facebook 2 1712897322

Người dùng có thể lướt Feed với những thông tin cập nhật từ bạn bè, trang, nhóm… mà không gặp các bài đăng từ người lạ.
Nguồn: Lưu Quý / VnExpress

Với việc để người dùng xem những bài đăng, hình ảnh hay video từ người lạ, có thể thấy Facebook đang “bắt chước” tính năng For You trên TikTok – nơi mà mọi người có thể xem cả video từ người lạ mà mình không hề theo dõi. Các tiếp cận này giúp TikTok phát triển nhanh chóng và trở thành MXH hàng đầu hiện nay.

Tuy nhiên, nhiều người không mấy hài lòng với sự thay đổi này khi những bài đăng từ người lạ khiến họ cảm thấy phiền toái, không thoải mái và thậm chí làm “rác” bảng Feed vốn đã quen thuộc từ lâu.

KenTTT
Nguồn CafeF

https://www.brandsvietnam.com/24091-Facebook-thu-nghiem-cach-hien-thi-noi-dung-moi-de-xuat-cac-bai-dang-tu-nguoi-la

CHIA SẺ

Gõ câu hỏi / ý kiến của bạn dưới đây nhé