VinFast expands its influence in Southeast Asia by entering Philippines

0
38
VinFast expands its influence in Southeast Asia by entering Philippines

VinFast expands its influence in Southeast Asia by entering Philippines. After Indonesia, the next market in Southeast Asia that VinFast approaches is the Philippines. The Philippine automotive magazine, Autoindustriya, reported that in 2024, there will be some new players in the market, including VinFast. VinFast has established a motorcycle office in the Philippines as a subsidiary, not a local distributor. The company is also ramping up its social media advertising activities. Social media platforms have seen numerous posts about VinFast electric cars running in Bonifacio Global City, a major financial district in Taguig, Metro Manila, Philippines. #VinFast #Philippines #SoutheastAsia #expansion

Tạp chí ô tô Autoindustriya của Philippines đưa tin, năm 2024 sẽ ghi nhận sự hiện diện của một số tên tuổi mới ở nước này, trong đó có VinFast. Trước đó, năm 2022 và 2023 ghi nhận một số hãng xe Trung Quốc đã đầu tư mạnh tay vào đây.

Theo đó, VinFast đã thành lập một văn phòng xe máy tại Philippines dưới dạng công ty con, không phải đối tác phân phối địa phương. Hãng cũng đang tăng cường hoạt động quảng cáo trên mạng xã hội. Các trang mạng cũng đã xuất hiện nhiều bài đăng nói về việc những chiếc xe điện VinFast chạy ở Bonifacio Global City – một khu đô thị lớn chuyên về kinh doanh tài chính ở Taguig, Metro Manila, Philippines.

vinfast philippines 1 1704650240

Một bài đăng trên tài khoản VinFast Philippines. Trên trang này chỉ mới có sự xuất hiện của xe máy điện VinFast.
Nguồn: Ảnh chụp màn hình

Mặc dù thông tin về việc bán ô tô điện tại Philippines vẫn còn hạn chế, nhưng báo chí Philippines cho biết VinFast đang tìm kiếm những nhân sự quản lý cấp cao, một động thái tương tự như cách thức tuyển dụng của các thương hiệu ô tô khác trước đây.

Việc VinFast mở rộng sang Philippines đã có kế hoạch từ trước. Theo thông tin từ trang CleanTechnica, hồi tháng 9/2023, VinFast có kế hoạch mở rộng sang thêm 7 thị trường Châu Á, trong đó có Philippines. Đó là những địa điểm tiềm năng cho việc xây dựng nhà máy xe điện và pin do chi phí thấp và nguồn nguyên liệu thô dồi dào.

vinfast philippines 2 1704650341

Ngoài Indonesia và Philippines, VinFast dự kiến sẽ đến các nước khác trong Đông Nam Á, chính sách mỗi nước có thể có khác biệt nhất định.
Nguồn: Vietnam Investment Review

Giám đốc Điều hành toàn cầu của VinFast, bà Lê Thị Thu Thủy, cũng từng nhấn mạnh sự quan tâm của VinFast đối với thị trường Philippines. Phát biểu với các phóng viên tại sự kiện Vingroup Elite Vietnam Tour 2022, bà nói: “Nơi mà chúng tôi quan tâm là Philippines”.

“Mở rộng sang khu vực Đông Nam Á là một phần của chiến lược phát triển toàn cầu của VinFast. Chúng tôi đặt mục tiêu mang đến cho các nước ASEAN những giải pháp di chuyển thông minh, an toàn và trải nghiệm hoàn thiện, từ đó thúc đẩy tương lai xanh cho tất cả mọi người”, bà nói thêm.

Philippines là thị trường ô tô lớn tại khu vực và đã có chính sách phát triển xe điện từ năm 2021, nhưng cũng đang đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt do sự xuất hiện của nhiều thương hiệu mới.

Thanh Linh
Nguồn CafeBiz

https://www.brandsvietnam.com/24016-VinFast-chuan-bi-tien-vao-Philippines-mo-rong-tam-anh-huong-o-khu-vuc-Dong-Nam-A

CHIA SẺ

Gõ câu hỏi / ý kiến của bạn dưới đây nhé