Nova Consumer: Hệ sinh thái livestream bán hàng AI hoàn hảo

0
44
Nova Consumer: Hệ sinh thái livestream bán hàng AI hoàn hảo

Nova AI Mall là hệ sinh thái livestream bán hàng AI hoàn hảo, mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp gia nhập thị trường kinh doanh trực tuyến. Nova AI Mall tự hào là địa chỉ đáng tin cậy cho mọi tiểu thương và nhãn hàng tại Việt Nam.

Đại siêu thị số Nova AI Mall, vừa ra mắt hôm 25/1, nằm trong dự án Trung tâm Livestream TP.HCM (HCMC Livestream City), được triển khai xây dựng tại tòa nhà Lucky Palace ở quận 6 để thực hiện chuỗi hoạt động Tết Online Festival do Viện Nghiên cứu phát triển TP. HCM tổ chức. Dự án nhằm thúc đẩy sự phát triển của kinh tế số.

nova 4 1706494775

Lễ công bố dự án Trung tâm Livestream TP.HCM (HCMC Livestream City) và hệ sinh thái Nova AI Mall.

Trung tâm livestream TP.HCM rộng hơn 2.000m2, được xây dựng theo mô hình hệ sinh thái khép kín đa chức năng với nhiều khu vực như: TikTok Creator House, khu vực phòng livestream vật lý, khu vực AI livestream với các phòng live ảo, khu vực đào tạo kỹ thuật và công nghệ livestream, các khu trưng bày hàng hóa, kho hàng, cùng khu dịch vụ toàn diện dành cho người livestream như phòng thay đồ, phòng trang điểm, quán cà phê…

Dự kiến chính thức đi vào hoạt động vào cuối tháng 3/2024, Trung tâm này được kỳ vọng là nơi kết nối các nhà đầu tư, hệ thống ngân hàng, những chuyên gia công nghệ AI, AI Livestream, giới trẻ khởi nghiệp, nhà đào tạo livestream, các sàn thương mại điện tử, các startup công nghệ… để tạo nên một mô hình kinh doanh khép kín, mang lại lợi ích chung cho ngành bán lẻ hiện đại.

nova 1 1706494851

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống – đại diện Nova AI Mall phát biểu tại sự kiện.

Đại siêu thị Nova AI Mall là hệ sinh thái livestream bằng AI đầu tiên tại Việt Nam, hướng đến hỗ trợ các tiểu thương và nhãn hàng dễ dàng tiếp cận, thích ứng với công nghệ AI livestream hiện đại. Được biết, CTCP Nova AI Mall do CTCP Tập đoàn Nova Consumer thành lập hồi cuối tháng 12/2023, với vốn điều lệ 50 tỷ đồng.

Đáng chú ý, tại lễ công bố có sự xuất hiện của ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống – nhà sáng lập, cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Yeah1. Đích thân lên sân khấu chia sẻ về đại siêu thị số Nova AI Mall, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống cho biết: “Chúng tôi muốn xây dựng một hệ sinh thái hỗ trợ cho ngành kinh doanh hoàn toàn mới – ngành livestream bán hàng. Tôi tin rằng đây sẽ là tương lai của ngành bán lẻ hiện đại, mang đến những giải pháp kinh doanh kỹ thuật số”.

nova 3 1706494876

Khách mời tham quan mô hình khu livestream TP.HCM.

Nhìn sang Trung Quốc – đất nước có ngành công nghiệp livestream phát triển với hơn 10 triệu người đang làm livestreamer bán hàng, AI cũng dần được đưa vào, khiến các livestreamer đang kiếm bộn tiền có nguy cơ mất việc.

“Gã khổng lồ công nghệ” Tencent đã ra mắt một nền tảng cho phép tạo nhân vật ảo bằng AI với khả năng dẫn các phiên livestream. Nhiều công ty nhỏ hơn cũng cung cấp dịch vụ tương tự. Chỉ cần nhập kịch bản bằng chữ hoặc bản ghi âm, AI sẽ dẫn chương trình cả ngày và có thể nói nhiều ngôn ngữ khác nhau, điều mà ít người làm được.

Theo một số chuyên gia, công nghệ livestream bằng AI có thể giúp các công ty tiết kiệm chi phí thuê livestreamer. AI còn có thể làm việc 24/7, không cần ăn uống, chỉ cần có người thay phiên vận hành.

Tuy nhiên, một luồng ý kiến khác chỉ ra rằng trong các buổi livestream kéo dài vài tiếng, người dẫn cần có kỹ năng, sự duyên dáng, linh hoạt để tạo ra cảm xúc cho người xem, thu hút và giữ chân họ. Trong khi đó, AI chưa thể làm được điều này, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

Minh Anh
Nguồn CafeBiz

https://www.brandsvietnam.com/24035-Nova-Consumer-cong-bo-he-sinh-thai-livestream-ban-hang-bang-AI

CHIA SẺ

Gõ câu hỏi / ý kiến của bạn dưới đây nhé