Chiến lược đầu tư hàng chục triệu USD của Giao Hàng Nhanh vào kho trung chuyển mới

0
49
Chiến lược đầu tư hàng chục triệu USD của Giao Hàng Nhanh vào kho trung chuyển mới

Chiến lược đầu tư hàng chục triệu USD của Giao Hàng Nhanh vào kho trung chuyển mới hướng tới nắm bắt cơ hội trong kế hoạch phục hồi kinh tế. Kho trung chuyển Xuyên Á với diện tích 40.000m2 tại Long An là điểm sáng trong hạ tầng của Giao Hàng Nhanh, nâng tổng diện tích lên 150.000m2 và 30 kho phân loại trên toàn quốc.

Cuối tháng 9, Giao Hàng Nhanh đã khánh thành và đưa vào hoạt động kho trung chuyển Xuyên Á. Với diện tích hơn 40.000 m2 tại vị trí đắc địa ngay Khu công nghiệp Xuyên Á, Đức Hòa, tỉnh Long An, kho trung chuyển Xuyên Á hiện là kho phân loại tự động lớn và hiện đại bậc nhất miền Nam của Giao Hàng Nhanh.

Kho trung chuyển Xuyên Á nâng mức tổng diện tích hạ tầng của Giao Hàng Nhanh lên 150.000m2 với 30 kho phân loại và chuyển tiếp trên toàn quốc. Ngoài ra, Giao Hàng Nhanh đang đầu tư xây dựng và sẽ đưa vào hoạt động kho phân loại lớn tiếp theo tại Hưng Yên với diện tích 100.000m2 vào đầu năm 2025.

giao hang nhanh 1 1698308215

Kho Xuyên Á là minh chứng và thể hiện cam kết, thông điệp của thương hiệu “Chạy vì Shop”, luôn nỗ lực vì khách hàng của Giao Hàng Nhanh.

Kho Xuyên Á là yếu tố chiến lược của Giao Hàng Nhanh trong công cuộc tối ưu về nhiều mặt từ hệ thống quy trình, chi phí trong khâu vận hành; đồng thời nâng cao hiệu suất chất lượng dịch vụ, cũng như rút ngắn thời gian giao hàng.

Cụ thể, kho Xuyên Á có công nghệ và quy trình matrix khu vực nhập hàng – phân loại kiện hàng tự động ngay từ khâu nhập hàng, giúp tối ưu năng suất và thời gian phân loại nhanh hơn nhiều lần.

giao hang nhanh 2 1698308233

Kho Xuyên Á được trang bị 5 bộ băng tải tự động – mỗi băng tải có giá trị lên tới một tỷ đồng, nâng tổng công suất xử lý lên tới gần 6 triệu đơn hàng, tối ưu chi phí vận chuyển với những trang bị công nghệ hiện đại và đắt đỏ.

Ngoài ra, kho này còn được trang bị bộ băng tải 2 tầng tự động, đạt công suất xử lý tối đa 100 nghìn đơn mỗi giờ, và lên tới 2 triệu đơn mỗi ngày. Do đó, sự có mặt của kho Xuyên Á đã góp phần nâng tốc độ xử lý đơn hàng lên gấp gần 2 lần cho toàn hệ thống của Giao Hàng Nhanh.

Thêm vào đó, kho Xuyên Á còn được triển khai công nghệ “Wheel sorter”, giúp phân kiện hàng tự động 100%, đảm bảo việc nhập hàng được nhanh hơn và chuẩn xác hơn.

giao hang nhanh 3 1698308257

Hệ thống công nghệ của kho Xuyên Á được xây dựng, phát triển và quản lý bởi chính đội ngũ nhân sự Giao Hàng Nhanh, giúp việc kiểm soát chủ động và xử lý dễ dàng hơn khi phát sinh tình huống ngoài mong đợi.

Thông qua việc đầu tư vào hạ tầng kho bãi phân loại hàng hoá, Giao Hàng Nhanh tiếp tục thể hiện niềm tin của mình vào khả năng tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường trong 10 năm tiếp theo, đồng thời khẳng định vị thế trong việc xây dựng và tối ưu các dịch vụ vận chuyển dành cho thị trường bán lẻ trực tuyến.

giao hang nhanh 5 1698308280

Ông Lương Duy Hoài, CEO Giao Hàng Nhanh.

Trong bối cảnh hiện tại, Giao Hàng Nhanh đứng trước nhiều thách thức rất lớn khi việc mua bán hàng hóa online đang dần trở nên phổ biến, chi phí và thời gian giao hàng trở thành yếu tố then chốt để người bán hàng quyết định đơn vị vận chuyển.

“Chúng tôi quan niệm để khách hàng luôn buôn may bán đắt – tức là tốc độ giao hàng phải nhanh và tỷ lệ giao hàng thành công của Giao Hàng Nhanh phải cao. Và để giải bài toán tỷ lệ trả hàng thấp thì giao hàng phải nhanh.

Nếu Giao Hàng Nhanh không đáp ứng được yếu tố này, thì sẽ khó giúp cho các nhà bán bán được hàng và Giao Hàng Nhanh cũng không thể trở thành một trong những tay đua dẫn đầu”, CEO Giao Hàng Nhanh chia sẻ.

Đại diện của Giao Hàng Nhanh cũng nhận định trong thị trường thương mại điện tử hiện nay, người bán lẫn người mua đều có những kỳ vọng cao hơn với dịch vụ giao hàng. Đầu tiên là kỳ vọng ở tốc độ giao hàng, sau đó là những đòi hỏi trong cải thiện trải nghiệm khách hàng ở dịch vụ, làm sao để có những trải nghiệm tiện lợi khác biệt so với những dịch vụ truyền thống trước đó.

giao hang nhanh 4 1698308505

Đến năm 2025, Giao Hàng Nhanh sẽ tiếp tục kích hoạt một thương vụ đầu tư “bom tấn” nữa với việc khai trương kho phân loại tự động tiếp theo ở Hưng Yên với diện tích 100.000m2.

Liên tiếp công bố những khoản đầu tư “khủng” vào hệ thống hạ tầng, công ty Giao Hàng Nhanh cho thấy niềm tin vào khả năng phục hồi của nền kinh tế vĩ mô, sức mua và bán lẻ tiêu dùng của thị trường Việt Nam trong năm 2024, cũng như tầm nhìn chiến lược và niềm tin vào sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực này trong tương lai.

Nguồn Giao Hàng Nhanh

https://www.brandsvietnam.com/23921-Goc-nhin-chien-luoc-cua-Giao-Hang-Nhanh-khi-dau-tu-hang-chuc-trieu-USD-vao-kho-trung-chuyen-moi

CHIA SẺ

Gõ câu hỏi / ý kiến của bạn dưới đây nhé